Sẽ trồng giống táo Aomori nổi tiếng của Nhật tại Việt Nam

Táo Aomori Nhật Bản bắt đầu xuất hiện trên thị trường Việt, và nhà cung cấp cũng đang xúc tiến mang giống táo nổi tiếng này về trồng tại Việt Nam.

Từ ngày 18/12, hai loại táo chính gốc Aomori từ Nhật Bản do Intimex Việt Nam, một đơn vị thành viên của Tập đoàn BRG, nhập khẩu và phân phối, bắt đầu được bán tại Việt Nam. Hai loại táo chính được ưa chuộng tại Nhật Bản được bán tại Việt Nam là táo Fuji với màu đỏ, vị ngọt, mọng nước và táo Kinsei với màu vàng, thanh ngọt vị kem.

se trong giong tao aomori noi tieng cua nhat tai viet nam hinh 1
Khách hàng mua táo chính gốc Aomori tại Lễ ra mắt

Tại Lễ ra mắt táo chính gốc Aomori ngày 18/12 tại Hà Nội, thị trưởng Thành phố Hirosaki, ông Noriyuki Kasai, đã chia sẻ: “Việc xuất khẩu chính thức táo Nhật Bản sang Việt Nam chỉ bắt đầu từ năm nay. 90% táo Nhật Bản được xuất khẩu ra nước ngoài là giống táo được trồng ở tỉnh Aomori, trong đó hơn một nửa là được trồng tại thành phố Hirosaki. Táo Hirosaki đã có lịch sử hơn 140 năm, được trồng bằng kỹ thuật ưu việt nên có chất lượng cao và mùi vị rất thơm ngon”.

Tại vùng Aomori, nơi trồng giống táo nổi tiếng này có cả vườn táo Nhật Hoàng, bảo tàng táo “Apple House”, với phòng thí nghiệm nơi nghiên cứu và phân tích tỉ mỉ các loại mẫu táo với sự chau chuốt đến khó tin khi trồng loại trái cây này. Sắp tới, ngoài sản phẩm táo tươi, BRG và Intimex dự định sẽ tiếp tục đưa những đặc sản của vùng Aomori như nước ép, bánh kẹo từ táo về thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, Tập đoàn hiện đang tích cực làm việc để tiếp theo đây có thể mang giống táo Aomori nổi tiếng về trồng tại những nơi có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp trong nước. Trong kế hoạch hợp tác giữa Tập đoàn BRG với Tập đoàn Sumitomo, một trong những tập đoàn thương mại và đầu tư lớn nhất Nhật Bản, cũng dự kiến triển khai nghiên cứu và thực hiện dự án Khu nông nghiệp công nghệ cao, cung cấp những sản phẩm sạch và an toàn cho thị trường trong nước và xuất khẩu.

Táo Aomori Nhật Bản bắt đầu được bày bán tại chuỗi siêu thị Intimex, Big C, Unimart và các cửa hàng hoa quả cao cấp khác với những mẫu hộp đựng được thiết kế theo phong cách Nhật, giá bán lẻ cạnh tranh./.

Theo L.Phương/Người Lao động

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x