Sếp hào phóng thưởng nhân viên cả triệu đô

VOV.VN - Doanh nhân Donald Friese ở Mỹ đã hào phóng chi cả triệu đô cho hai nhân viên để tri ân những cống hiến của họ cho công ty.

Doanh nhân Donald Friese - CEO của công ty Laurence ở Vernon, Virginia (Mỹ) không thích cảm ơn suông, nên sau khi bán công ty, ông đã thưởng cho hai nhân viên kho lâu năm mỗi người một triệu USD.

may man gap sep hao phong nhan vien duoc thuong ca trieu do hinh 1
Vị sếp hào phóng Donald Friese cho biết ông không muốn cảm ơn suông

Ông Donald Friese đã trở thành tỷ phú sau khi bán công ty chuyên sản xuất công cụ và linh kiện cho một tập đoàn Ireland với giá 1,3 tỷ USD. Tuy nhiên, vị doanh nhân này vẫn giữ chức CEO tại đây.

Sau đó, ông chi hơn 86 triệu USD thưởng cho gần 1.400 nhân viên đã ở công ty hơn một năm, tương đương hơn 60.000 USD mỗi người.

Đặc biệt, vị doanh nhân hào phóng này đã thưởng cho hai nhân viên quản lý kho lâu năm mỗi người 1 triệu USD để tri ân những đóng góp của họ cho công ty. 

Tỷ phú Donald Friese, sinh năm 1940, phấn đấu trở thành giám đốc của công ty Laurence từ một nhân viên bình thường. Hiện tài sản của ông được tạp chí danh tiếng Forbes định giá 1,2 tỷ USD./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo LA Times, time.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bên trong khu tạm giữ trẻ em nhập cư khiến dư luận Mỹ sục sôi
VOV.VN - Không chỉ bị chia lìa khỏi cha mẹ và bị quây lại trong những chiếc lồng sắt lớn, trẻ nhập cư chỉ được ra khỏi phòng tạm giữ 2 tiếng mỗi ngày để chơi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x