Siêu thị hỗ trợ người chăn nuôi tiêu thụ lợn thịt

VOV.VN - Các ngành chức năng cũng như doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đang có những giải pháp để hỗ trợ tiêu thụ cho người chăn nuôi.

Giá thịt lợn xuống thấp, người chăn nuôi đang gặp khó khăn trong tiêu thụ. Hiện nay, các ngành chức năng, doanh nghiệp tỉnh Quảng Trị đang có những giải pháp để hỗ trợ người nuôi.

Chăn nuôi lợn đã hơn 10 năm nay, nhưng chưa năm nào ông Trần Long ở thôn Gia Độ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong gặp phải tình cảnh giá thịt lợn xuống thấp như hiện nay.

sieu thi ho tro nguoi chan nuoi tieu thu lon thit hinh 1
Giá thịt lợn xuống thấp khiến người chăn nuôi điêu đứng.
Chỉ cách đây hơn 1 tháng giá thịt lợn dao động từ 37.000 - 40.000 đồng/kg nhưng nay chỉ còn 30.000 đồng/kg. Ông Trần Long cho biết, đàn lợn đang thời kỳ xuất chuồng nhưng ông đang cố giữ lại chờ giá lên.

“Nếu tình hình này kéo dài chắc gia đình sẽ tạm thời nghỉ chăn nuôi, chờ giá cả tăng lên, cứ như hiện nay càng nuôi càng lỗ, không có gì bù đắp được”, ông Long nói.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản chỉ đạo các các ngành, địa phương về một số giải pháp ổn định phát triển chăn nuôi, trong đó, yêu cầu ngành nông nghiệp tỉnh cùng UBND các huyện, thành phố, thị xã tập trung rà soát chăn nuôi, không tăng tổng đàn, đặc biệt là lợn nái, lợn thịt trong thời gian này.

UBND tỉnh cũng khuyến khích phát triển chăn nuôi lợn theo các chuỗi liên kết, hỗ trợ thu hút doanh nghiệp trong đầu tư, kết nối thị trường bao tiêu sản phẩm. từ đó, một số doanh nghiệp đang có kế hoạch điều chỉnh giá thu mua hỗ trợ người chăn nuôi.

Ông Hồ Văn Chinh, Phụ trách ngành hàng thực phẩm Siêu thị Co.op Mart Quảng Trị cho biết, siêu thị đã thực hiện giảm giá thịt lợn bằng cách đàm phán với nhà cung cấp, cùng chia sẻ lợi nhuận có thể giảm mức lợi nhuận thúc đẩy nguồn cung đầu ra, trên cơ sở giữ nguyên giá thu mua cho người chăn nuôi. 

“Trước đây 1 kg thịt siêu thị thu mua 70.000 đồng hiện tại vẫn đang giữ nguyên giá thu mua, nhưng thịt bán ra đã giảm so với trước đây khoảng từ 20%- 30%”, ông Chinh cho biết./.

CTV Nguyên Bảo/VOV-Miền Trung

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Gia đình Tổng thống Trump lần đầu đón cây thông Noel ở Nhà Trắng
VOV.VN - Ngày 20/11, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng con trai Barron lần đầu đón cây thông Giáng sinh theo truyền thống của Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600