Số người giàu TPHCM sẽ tăng gấp 3 trong 10 năm tới

VOV.VN - TP HCM được dự báo có tốc độ tăng trưởng triệu phú cao nhất trong số hơn 80 thành phố được khảo sát trên thế giới.

Báo cáo công bố ngày hôm qua của Công ty tư vấn bất động sản toàn cầu Knight Frank LLP cho biết, Singapore sẽ vượt Tokyo (Nhật Bản) trở thành thành phố có số người giàu nhiều nhất châu Á trong năm 2023. Trong khi đó, số lượng người giàu có tại TP Hồ Chí Minh (Việt Nam) được dự báo sẽ tăng gấp 3 lần trong một thập kỷ tới, từ 90 người lên 246 người và là mức tăng mạnh nhất trong số hơn 80 thành phố được Knight Frank khảo sát trên thế giới.

Theo báo cáo của Knight Frank LLP, Singapore sẽ có khoảng 4.878 triệu phú với tài sản ít nhất 30 triệu USD vào năm 2023, tăng 55% so với năm 2013. Trong khi số triệu phú ở Nhật Bản chỉ tăng khoảng 8% lên 3.818 người vào năm 2023.

Trưởng nhóm chuyên gia của Công ty Knight Frank tại Châu Á – Thái Bình Dương hôm qua cũng nhận định, trong thời gian ngắn, Singapore sẽ trở thành trung tâm của cả khu vực châu Á.

Trước đó, Singapore cũng đã vượt qua Nhật Bản trở thành quốc gia có mức sống đắt đỏ nhất thế giới. Singapore đã nhảy tới 5 bậc trong bảng xếp hạng toàn cầu những thành phố đắt đỏ nhất thế giới được Economist Intelligence Unit (EIU) thống kê. Đồng nội tệ mạnh lên và giá cả tăng cao khiến cuộc sống ở đảo quốc này trở nên đắt đỏ.

Môi trường kinh doanh của Singapore được đánh giá cao với những thể chế kinh tế, chính trị ổn định và với vị thế là trung tâm tài chính khu vực, Singapore đã thu hút được những người giàu có đến đây kinh doanh.

Gần một phần số triệu phú tại châu Á đang cân nhắc việc mua một ngôi nhà tại Singapore trong vòng 1 năm tới. Điều này đã biến Singapore trở thành quốc gia có sức hút về nhà đất lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Anh quốc.

Nền kinh tế quốc gia Đông Nam Á này đang tăng trưởng với tốc độ cao 6,1% trong quý 4 năm tài khóa 2013 nhờ hoạt động sản xuất phục hồi mạnh mẽ. Chính phủ Singapore cũng dự báo nhu cầu từ nước ngoài trong năm 2014 sẽ tăng cao, qua đó thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh của quốc gia này mạnh mẽ hơn nữa.

Đối với TP Hồ Chí Minh, môi trường kinh doanh tại đây cũng đang dần cải thiện và được các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá cao. Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hồ Chí Minh, trong năm 2013, thành phố thu hút được 477 dự án đầu tư nước ngoài mới với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1,05 tỷ USD, tăng 76,72% tổng vốn đầu tư so với năm 2012.

Tính đến thời điểm này, thành phố có 4.924 dự án đầu tư nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký là 33,5 tỷ USD. Trong đó có 3.811 dự án với 100% vốn nước ngoài, 1.067 dự án vốn liên doanh và 46 dự án hợp tác kinh doanh. Những quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư lớn vào thành phố là Singapore, Malaysia, Hàn Quốc… chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực bất động sản, công nghiệp, thương mại, vận tải, xây dựng./.

CTV Thùy Anh/VOV online Theo Bloomberg

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage