Hạ trần lãi suất xuống còn 6% từ đầu tuần tới

VOV.VN - Trần lãi suất xuống còn 6%/năm, lãi suất tái cấp vốn cũng được hạ xuống mức 6,5%/năm so với mức 7%/năm.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Bình cho biết, NHNN sẽ tiếp tục chỉ đạo hạ các mức lãi suất ngay từ đầu tuần tới.

Thông tin này được Thống đốc báo cáo Thủ tướng Chính phủ sáng 15/3 tại Hội nghị về sản xuất và tiêu thụ lúa gạo vùng ĐBSCL diễn ra tại Cần Thơ.

Trong đó, NHNN sẽ đưa trần lãi suất xuống còn 6%/năm so với mức 7%/năm hiện nay, như vậy kiềm chế lạm phát trong cả năm phấn đấu xung quanh mức 6%. Lãi suất tái cấp vốn cũng được hạ xuống mức 6,5%/năm so với mức 7%/năm.

Liên quan đến vấn đề tín dụng mua lúa gạo tạm trữ, ông Nguyễn Đồng Tiến, Phó Thống đốc NHNN khẳng định, NHNN đảm bảo sẵn sàng và đầy đủ nguồn vốn tín dụng để cho vay thu mua mua tạm trữ gạo vụ Đông Xuân.

Dự kiến, NHNN sẽ dành nguồn vốn khoảng 8.000 tỷ đồng; lãi suất cho vay mua tạm trữ thấp hơn mức lãi suất cho vay nông nghiệp, nông thôn đối với những khoản nợ khách hàng trả nợ đúng hạn.

Để chương trình đạt hiệu quả cao, NHNN đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo Hiệp hội Lương thực Việt Nam rà soát và lựa chọn các doanh nghiệp có đủ năng lực tài chính và hệ thống kho chứa để thực hiện mua tạm trữ./.

Thanh Tùng/VOV - ĐBSCL

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 đã lần đầu tiên có bài phát biểu trước 193 thành viên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x