OceanBank hỗ trợ 500 tỷ đồng tạm trữ thóc gạo vụ Đông Xuân

VOV.VN - OceanBank tài trợ đến 100% nhu cầu thu mua tạm trữ thóc gạo cho nhiều khách hàng doanh nghiệp trong vụ Đông Xuân năm 2013-2014.

Ngân hàng TMCP Đại Dương (OceanBank) chính thức dành 500 tỷ đồng triển khai gói lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp thu mua, tạm trữ thóc gạo vụ Đông - Xuân 2013-2014 trên tinh thần thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tại văn bản số 1748/NHNN-TD.

oceanbank ho tro 500 ty dong tam tru thoc gao vu dong xuan hinh 1
OceanBank triển khai gói lãi suất hỗ trợ doanh nghiệp thu mua, tạm trữ thóc gạo vụ Đông Xuân

Theo đó, OceanBank tài trợ tối đa đến 100% nhu cầu thu mua tạm trữ thóc, gạo mà khách hàng được Hiệp hội Lương thực Việt Nam phân chỉ tiêu trong vụ Đông Xuân năm 2013-2014. Mức lãi suất được áp dụng trong chương trình là 7%/năm trong suốt thời gian cho vay từ ngày 20/3 đến ngày 20/9/2014.  Trong đó, Ngân sách Nhà nước hỗ trợ 100%  lãi suất tiền vay tối đa 4 tháng, kể từ ngày 20/3 đến hết ngày 20/7/2014. Sau thời gian cho vay mua, tạm trữ được hỗ trợ lãi suất nêu trên, doanh nghiệp sẽ tiếp tục được hưởng mức lãi suất hợp lý cùng những ưu đãi đặc biệt theo những sản phẩm, chương trình riêng của OceanBank.

Ông Nguyễn Văn Hoàn – Phó Tổng Giám đốc OceanBank  cho biết: “Chúng tôi nhanh chóng chỉ đạo các chi nhánh, phòng giao dịch trong thời điểm này chủ động tiếp cận các công ty lương thực được giao thu mua tạm trữ, nắm bắt nhu cầu, từ đó ưu tiên giải quyết các hồ sơ vay vốn thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân năm 2013-2014 để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp vay vốn kịp thời. OceanBank mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành và nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của các doanh nghiệp kinh doanh trong ngành lúa gạo, góp phần ổn định giá lương thực, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia”.

Bên cạnh mức lãi suất hấp dẫn, OceanBank chú trọng phát triển các gói sản phẩm đặc thù và áp dụng nhiều chính sách ưu đãi phù hợp với đặc điểm kinh doanh của từng nhóm ngành, đặc biệt là các ngành sản xuất kinh doanh nông nghiệp, nông thôn. Điều này cũng phù hợp với định hướng ưu tiên của OceanBank trong năm 2014 là tăng trưởng tín dụng kết hợp giữa cho vay phát triển kinh tế với cho vay phục vụ mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện chính sách của Chính phủ.

Được biết, OceanBank là một trong số ít ngân hàng thương mại được Ngân hàng nhà nước chấp thuận cho vay thu mua tạm trữ thóc, gạo vụ Đông Xuân năm 2013-2014. Trước đó, OceanBank cũng đã được NHNN cho phép thực hiện cho vay thu mua tạm trữ thóc gạo vụ Đông Xuân 2012 – 2013, và Hè Thu 2013./.

PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage