Tỷ phú giàu nhất châu Á có tài sản gấp đôi con số công bố

VOV.VN - Theo thống kê của Tạp chí Bloomberg, ông Li Ka-shing hiện có tổng tài sản ròng lên tới 29,2 tỷ USD.

Tỷ phú giàu nhất châu Á Li Ka-shing mới đây cho biết, tài sản thực của ông nhiều hơn ít nhất 40% so với con số ước tính vẫn thường được báo chí công bố. Đồng thời ông cũng nhấn mạnh sẽ không thừa nhận vị trí là một ông trùm của giới tài chính Hồng Kông.

ty phu giau nhat chau a co tai san gap doi con so cong bo hinh 1
Tài sản thực của ông nhiều hơn ít nhất 40% so với con số ước tính vẫn thường được báo chí công bố (Ảnh: KT)

Tỷ phú 85 tuổi chia sẻ: “Tôi cho rằng việc bạn có là một tỷ phú hay không không quan trọng. Quan trọng hơn cả là cuộc sống của bạn có ý nghĩa không và mọi người có tin tưởng, ngưỡng mộ bạn hay không.”.

Theo thống kê của Tạp chí Bloomberg, ông Li Ka-shing hiện có tổng tài sản ròng lên tới 29,2 tỷ USD. Số tài sản này đã giúp ông trở thành người giàu nhất châu Á và đứng thứ 22 trong danh sách những người giàu nhất thế giới.

Phần lớn tài sản của ông là cổ phần ở các công ty đã niêm yết, bao gồm Công ty bất động sản Cheung Kong, Công ty Hutchison Whampoa và Tập đoàn sản xuất dầu khí Husky Energy (HSE) của Canada.

Công ty Cheung Kong trong ngày hôm qua (2/3) vừa công bố kết quả kinh doanh cho thấy, lợi nhuận năm 2013 của công ty này tăng từ 32 tỷ đôla Hồng Kông lên 35,3 tỷ đôla Hồng Kông (tương đương 4,5 tỷ USD). Trong khi đó, Công ty Hutchison Whampoa tăng 20% lên 31,1 tỷ đôla Hồng Kông trong năm ngoái.

Ông Li cho biết, trong ít nhất 10 năm qua, các tạp chí nước ngoài đã ước tính tài sản của ông chỉ bằng khoảng một nửa so với thực tế. Ông cho rằng, các tạp chí có thể đã không coi Husky thuộc tài sản của ông, song thực ra ông là cổ đông lớn nhất ở đây. Đó là một khoản đầu tư cá nhân.

Trước đó, Bloomberg đã có tính đến cổ phần của ông ở Husky với con số ước tính khoảng 350 triệu cổ phiếu với giá trị ở thời điểm này vào khoảng 10,5 tỷ USD, tương đương với 1/3 tài sản của ông Li./.
CTV Thùy Anh/VOV online Theo Bloomberg

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage