Tài sản của ông Donald Trump “bốc hơi” 1 tỷ USD

VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa mất 1 tỷ USD và tụt 220 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes.

Tạp chí uy tín Forbes vừa công bố danh sách những tỷ phú USD thế giới, trong đó Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện có khối tài sản 3,5 tỷ USD.

tai san cua ong donald trump boc hoi 1 ty usd hinh 1
Ông Donald Trump mất 1 tỷ USD và tụt 220 bậc trên bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes (Ảnh: The Huffington Post)
Theo Forbes, tổng tài sản của Donald Trump giảm 200 triệu USD so với thời điểm trước cuộc bầu cử và giảm tới 1 tỷ USD so với năm ngoái. Từ vị trí 324, ông bị tụt 220 bậc xuống vị trí 544 trên bảng xếp hạng năm nay.

Forbes lý giải, tài sản của ông Trump, vốn là một nhà kinh doanh bất động sản, chủ yếu giảm là do thị trường bất động sản Manhattan yếu đi. 45% tài sản của Donald Trump gắn liền với Tòa tháp Trump Tower và 8 tòa nhà quanh đó, trong khi những biến động giá cả ở tầm vi mô trên thị trường có ảnh hưởng đến tài sản của ông nhiều nhất.

Ngoài ra, theo Forbes do ông Trump phải bỏ ra 66 triệu USD cho chiến dịch tranh cử và trả 25 triệu USD dàn xếp một vụ kiện liên quan đến Trump University cũng khiến tài sản tỷ phú chịu ảnh hưởng.

Dẫn đầu danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2017 là nhà sáng lập Microsoft, Bill Gates, với trị giá tài sản ròng 86 tỷ USD. Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp Bill Gates ở vị trí này.

Trong bảng xếp hạng năm nay, lần đầu tiên Việt Nam có hai tỷ phú đô la. Đó là ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup và bà Nguyễn Thị Phương Thảo - CEO Vietjet Air./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Forbes

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chùm ảnh: Lửa hận thù vẫn bùng cháy vì thánh địa Jerusalem
VOV.VN - Những cuộc biểu tình của người Palestine phản đối việc Tổng thống Mỹ Donald Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel tiếp tục nổ ra.
VOV-left-160x600