Tăng cường giao thương giữa doanh nghiệp Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ

VOV.VN -Từ ngày 7-12/9/2017, đoàn Tổng Công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) do Tổng Giám đốc Vũ Thanh Sơn dẫn đầu đã thăm làm việc tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Đoàn đã tham dự Hội chợ quốc tế về Thực phẩm và Công nghệ chế biến lần thứ 25 (WorldFood) tổ chức tại Istanbul từ ngày 7-10/9. Đây là doanh nghiệp duy nhất của Việt Nam có quầy triển lãm giới thiệu sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu của Việt Nam tại hội chợ thực phẩm lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ lần này.

tang cuong giao thuong giua doanh nghiep viet nam va tho nhi ky hinh 1
Tổng Giám đốc Hapro Vũ Thanh Sơn (trái) và Tham tán Thương mại Lê Phú Cường trong gian triển lãm của Hapro tại WorldFood Istanbul lần thứ 25

Được biết, Hội chợ đã thu hút sự tham dự của hơn 350 doanh nghiệp thực phẩm Thổ Nhĩ Kỳ và nước ngoài. Tại hội chợ, nhiều doanh nghiệp nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ tỏ rất quan tâm tới Hapro và các sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu như hạt tiêu, hạt điều, hồi, quế… Tại Istanbul, thông qua sự hỗ trợ và giới thiệu của bộ phận Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ, đoàn Hapro đã đến thăm làm việc với một số doanh nghiệp nhập khẩu của Thổ Nhĩ Kỳ và đạt kết quả tích cực, trong đó một số đối tác đã quyết định nhập khẩu hạt tiêu và điều của ta sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong các ngày 11-12/9, đoàn Công ty Hapro đã đến Ankara, thăm và làm việc với Tập đoàn Bagdat chuyên sản xuất gia vị hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ - đối tác lâu năm của Hapro. Hai bên đã trao đổi về những thuận lợi và khó khăn trong quá trình hợp tác giao thương và kế hoạch mở rộng cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

tang cuong giao thuong giua doanh nghiep viet nam va tho nhi ky hinh 2
Đoàn làm việc với ông Mustafa Danaci, Chủ tịch Tập đoàn Bagdat (giữa).
Ngày 11/9, đoàn đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ. Tại buổi tiếp đoàn, Đại sứ Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ Phạm Anh Tuấn nhiệt liệt hoan nghênh Tổng Công ty Hapro đã tích cực thúc đẩy xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam sang Thổ Nhĩ Kỳ. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn Hapro tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa giao dịch với thị trường Thổ Nhĩ Kỳ; nhấn mạnh Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ luôn sẵn sang và tích cực hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam, trong đó có Hapro trong việc giới thiệu và kết nối với các đối tác tiềm năng.

Tổng Giám đốc Vũ Thanh Sơn đánh giá Thổ Nhĩ Kỳ là một thị trường rất tiềm năng để doanh nghiệp Việt Nam khai phá, đồng thời cho biết Hapro đặt mục tiêu nâng kim ngạch xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ lên 5 triệu USD/năm (hiện  kim ngạch xuất khẩu của Hapro sang thị trường Thổ Nhĩ Kỳ đạt 2 triệu USD/năm). Ông Sơn bày tỏ cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam, giúp Hapro triển khai thuận lợi các hoạt động tại Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian tới./.

CTV Nguyễn Mây/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x