Tăng cường hợp tác về dầu khí với Kuwait

Petrovietnam luôn sẵn sàng và tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp của Kuwait đầu tư vào Việt Nam, và sẵn sàng hợp tác với các đối tác của Kuwait đầu tư vào các dự án dầu khí và các lĩnh vực khác ở các nước thứ 3.

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, từ 20 đến 25/9, đoàn lãnh đạo cấp cao do Ngài Sheikh Ahmad Abdulla Al-Ahmad AlSabah  - Bộ trưởng Bộ Dầu mỏ và Bộ trưởng Bộ Thông tin Nhà nước Kuwait, kiêm Chủ tịch Công ty Dầu khí Kuwait (KPC) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam).

KPC đã có hai Hợp đồng Chia sản phẩm Lô 19 và 20 ngoài khơi Việt Nam, và là một bên tham gia trong Công ty Liên doanh Lọc Hóa dầu Nghi Sơn (Thanh Hoá). Hiện tại, KPC đang cùng tổ hợp Nhà thầu MITRA và Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí – PVEP (đơn vị thành viên của Petrovietnam) đã trình đề xuất ký Hợp đồng dầu khí lô 51 với Petrovietnam.

Tại các buổi làm việc với Petrovietnam, hai bên trao đổi về khả năng hợp tác trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò, khai thác và chế biến dầu khí; Mua bán dầu thô, sản phẩm dầu, LPG, cung ứng dịch vụ dầu khí và nhân lực ở Kuwait; Việc triển khai dự án Liên doanh Lọc hoá dầu Nghi Sơn.

Hai bên cũng trao đổi khả năng đào tạo cán bộ, chuyên gia dầu khí cho Petrovietnam ở các trường đại học ở Kuwait.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói: “Petrovietnam luôn mong muốn và sẵn sàng hợp tác với các đối tác của Kuwait trong các lĩnh vực như tìm kiếm, thăm dò, khai thác và chế biến dầu khí; đầu tư các dự án điện, bất động sản và các lĩnh vực khác. Petrovietnam cũng luôn sẵn sàng và tạo điều kiện hỗ trợ các doanh nghiệp của Kuwait đầu tư vào Việt Nam, và sẵn sàng hợp tác với các đối tác của Kuwait đầu tư vào các dự án dầu khí và các lĩnh vực khác ở các nước thứ 3”.

Chiều nay, đoàn tiếp kiến Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và có buổi hội đàm với Bộ trưởng Bộ Công Thương.

Trong các ngày 22 và 23/9, đoàn sẽ đến thăm và làm việc tại công trường dự án Liên doanh Lọc hóa dầu Nghi Sơn tại Nghi Sơn, Thanh Hóa và dự kiến sẽ có các buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tiếp để thúc đẩy dự án./.

Trí Nhân
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Trực thăng Mỹ hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện
VOV.VN - Với khả năng cơ động cao và được trang bị vũ khí cực mạnh, trực thăng Mỹ thường xuyên tham gia hỗ trợ binh sĩ trong các đợt tập trận, huấn luyện.
VOV_AllPage