Tăng trưởng Kinh tế EU suy giảm năm 2017

VOV.VN -Tăng trưởng kinh tế của 19 quốc gia sử dụng đồng tiền chung châu Âu đã giảm từ 2,0% trong năm 2015 xuống còn 1,7% trong năm nay và sẽ tiếp tục suy giảm.

Cao ủy phụ trách các vấn đề kinh tế của Liên minh châu Âu (EU) Pierre Moscovici ngày 9/11 cho biết, tăng trưởng kinh tế của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu sẽ suy giảm trong năm tới do cầu nội địa - động lực chính cho tăng trưởng kinh tế của khối này, giảm mạnh trong khi lạm phát lại có khả năng tăng cao. 

tang truong kinh te eu suy giam nam 2017 hinh 1
Tăng trưởng Kinh tế EU suy giảm năm 2017. (ảnh: KT).

Trong một tuyên bố dự đoán về tăng trưởng kinh tế thường kỳ của Liên minh châu Âu, ông Moscovici nhấn mạnh, tăng trưởng kinh tế của 19 quốc gia sử dụng đồng tiền chung châu Âu đã giảm từ 2,0% trong năm 2015 xuống còn 1,7% trong năm nay và sẽ tiếp tục suy giảm xuống còn 1,5% trong năm 2017 trước khi lấy lại đà tăng trưởng 1,7% vào năm 2018.

Theo Cao ủy phụ trách các vấn đề kinh tế của Liên minh châu Âu, sự suy giảm này là do một số yếu tố kinh tế và sự bất ổn của kinh tế toàn cầu.

Riêng đối với nước Anh, ông Moscovici cho rằng, Anh cần phải tính toán này mức độ tăng trưởng kinh tế do ảnh hưởng của việc rời Liên minh châu Âu.

Về tình hình lạm phát, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đang muốn giữ chỉ số lạm phát của Liên minh châu Âu ở mức thấp song gần với mức 2% trong trung hạn để có thể tăng mức lạm phát từ 0% trong năm ngoái thêm 0,3% trong năm nay và tiến tới mức 1,4% trong năm 2017 và 2018./. 

Hồng Nhung/VOV-Trung tâm Tin Theo Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam
VOV.VN - Chương trình giao lưu văn nghệ Indonesia - Việt Nam do Đại sứ quán Indonesia tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội tổ chức.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600