Thái tử Na Uy gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Na Uy

VOV.VN - Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cuộc gặp là minh chứng cho sự quyết tâm tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại song phương.

Chiều ngày 21/3, Thái tử Na Uy Haakon và Công nương Mette-Marit cùng đoàn doanh nghiệp gồm 130 thành viên đã tham dự buổi gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam – Na Uy diễn ra tại Hội trường Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho biết: những năm qua, quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Na Uy đã có bước phát triển tích cực. Năm 2013, kim ngạch thương mại hai chiều đạt 240 triệu USD, còn khiêm tốn so với tiềm năng và triển vọng của hai nước. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục tạo thuận lợi cho doanh nghiệp Na Uy đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam, việc tích cực tìm hiểu thị trường của nhau và thiết lập các mối quan hệ hợp tác giữa hai nước ở giai đoạn này là những tiền đề quan trọng để thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước.

thai tu na uy gap go doanh nghiep viet nam – na uy hinh 1


Phát biểu tại buổi gặp, ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh cho rằng, việc tổ chức gặp gỡ doanh nghiệp hai nước là minh chứng cho sự quyết tâm tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại song phương.

“Tôi tin rằng đây chính là cơ sở để hai nước tiếp tục cùng nhau xác định những mục tiêu mới nhằm thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương, hợp tác giữa thành phố Hồ Chí Minh và Vương quốc Na Uy sẽ được tăng cường. Chuyến thăm của Thái tử và Công nương đến thành phố với điểm nhấn là hội thảo đầu tư và thương mại Việt Nam – Na Uy chắc chắn sẽ mở ra những cơ hội mới, tương xứng với tiềm năng và nguyện vọng của hai bên”, ông Lê Mạnh Hà nêu rõ./.

Ngọc Xuân/VOV – TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Cô gái đẹp gợi cảm đến từ Croatia - đất nước vừa gây sốc ở World Cup
VOV.VN - Đất nước Croatia không chỉ có đội bóng mạnh mà còn sở hữu rất nhiều cô gái với vẻ đẹp thanh tú và gợi cảm. Misura là một trong các phụ nữ đó.
VOV_AllPage