Thay van dẫn khí cho nhà máy điện Cà Mau

Dự kiến đến ngày 19/3, Công ty khí Cà Mau sẽ cung cấp đầy đủ khí cho các nhà máy điện, đạm Cà Mau.

Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) cho biết, sáng 18/3, tàu chở van dự phòng đã đến giàn Bunga Raya Alpha. Sau đó, công tác thay van được tiến hành để khôi phục việc cấp khí vào đường ống trở lại.

Dự kiến đến ngày 19/3, sau khi Talisman khắc phục hoàn toàn sự cố, Công ty Khí Cà Mau sẽ cung cấp đầy đủ khí cho các nhà máy Điện, Đạm và các hộ tiêu thụ khác tại Cà Mau.

Đồng thời, để hỗ trợ công tác khắc phục sự cố của Talisman, PVN đã chỉ đạo Công ty Khí Cà Mau duy trì việc cung cấp đủ khí cho một tổ máy của Nhà máy Điện Cà Mau đồng thời PVN đã chỉ đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) và Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power) phối hợp chặt chẽ với A0, đảm bảo vận hành an toàn nguồn và lưới điện, có phương án chuẩn bị dầu DO để đảm bảo khả dụng các tổ máy theo điều độ của A0.

Hiện nay, công tác chuẩn bị dầu DO của Nhà máy điện Cà Mau 2 đã thực hiện xong và sẵn sàng phát điện theo điều độ của A0.

Theo thông tin từ phía Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), EVN cũng đang huy động Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn và Nhà máy Nhiệt điện Cà Mau chạy bằng dầu FO nên việc cung cấp điện cho khách hàng khu vực phía Nam vẫn được đảm bảo./.

Theo Vietnam+

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Anh - Panama: “Tam sư” thẳng tiến vào vòng 16 đội?
VOV.VN - Một chiến thắng trước ĐT Panama sẽ giúp ĐT Anh chính thức giành vé vào vòng 16 đội ở World Cup 2018.
VOV_AllPage