Bất ngờ sở hữu hơn 5 tỷ đồng nhờ 2 chiếc bình gốm đã sứt mẻ

VOV.VN - Theo Mirror, 2 chiếc bình bị hư hỏng nặng đã được cất trong hộp 30 năm vừa được bán với giá hơn 180.000 bảng Anh (hơn 5,2 tỷ đồng).

Chủ sở hữu thừa kế chiếc bình 30 năm trước mới tìm thấy 2 chiếc bình khi dọn dẹp nhà cửa đã quyết định đưa ra đấu giá, bao gồm 1 chiếc bình gốm bị sứt ở miệng bình và được dán bằng keo, cùng 1 chiếc khác có vết nứt ở thân.

Đây là những chiếc bình gốm có xuất xứ từ Trung Quốc, được làm cách đây khoảng 200 năm từ đời nhà Minh. Ban đầu, các chuyên gia nhận định, cặp bình này chỉ có giá 1.000 bảng do những vết nứt và sứt mẻ..

bat ngo co hon 5 ty dong nho 2 chiec binh gom sut me hinh 1
Một trong 2 chiếc bình có vết sứt ở miệng và phải dán bằng keo.
Cuộc đấu giá diễn ra tại nhà đấu giá Lawrences ở Somerset (Anh). Người mua giấu tên đến từ khu vực Đông Á đã chi 144.000 bảng Anh để mua 2 chiếc bình cao 18cm. Thêm các khoản phí khác, tổng số tiền phải thanh toán là 180.000 bảng Anh (hơn 5,2 tỷ đồng).

Neil Grenyer - đại diện nhà đấu giá cho hay: "Cặp vợ chồng bán chiếc bình chưa bao giờ trưng bày vì vết nứt trên thân. Nhưng khi biết chiếc bình được bán với giá cao, họ đã rất vui mừng"./.

Nghi Dung/VTC News/MR

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Argentina - Croatia: Chứng tỏ đi Messi!
VOV.VN - Trận gặp Croatia là cuộc đọ sức quan trọng nhất của Argentina ở vòng bảng World Cup 2018 và liệu Lionel Messi có tỏa sáng giữa cơn bão chỉ trích?
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x