Bộ Công Thương yêu cầu bình ổn thị trường Tết Đinh Dậu 2017

VOV.VN - Sở Công Thương đánh giá sát nguồn cung cầu hàng hoá, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đứt nguồn hoặc tồn ứ hàng hóa sau Tết.

Bộ Công Thương vừa ban hành Chỉ thị về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2016 và dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

Theo đó, để bảo đảm cân đối cung cầu các mặt hàng thiết yếu, góp phần kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, Bộ Công Thương đề nghị Sở Công Thương các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đánh giá sát nguồn cung, nhu cầu hàng hoá, nhất là các mặt hàng thiết yếu tại địa bàn quản lý.

bo cong thuong yeu cau binh on thi truong tet dinh dau 2017 hinh 1
Bộ Công Thương chỉ thị chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Đinh Dậu 2017.
(Ảnh minh họa: KT)
Các Sở Công Thương không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đứt nguồn hoặc tồn ứ hàng hóa sau Tết; thực hiện các biện pháp bình ổn thị trường; hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp sản xuất, phân phối hàng thiết yếu phục vụ Tết với các tổ chức tín dụng trên địa bàn để tiếp cận được nguồn vốn vay với lãi suất ưu đãi, dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường dịp trước, trong và sau Tết.

Ngoài ra,  Bộ cũng yêu cầu các Sở, Ban, ngành liên quan, tổ chức các hoạt động kết nối tiêu thụ giữa các cơ sở sản xuất sơ chế, chế biến đóng gói thực phẩm đã được chứng nhận áp dụng thực hành sản xuất tốt; chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm với các cơ sở kinh doanh, phân phối thực phẩm sạch; tổ chức các hội chợ thực phẩm, nông lâm thủy sản an toàn dịp giáp Tết để cung cấp và giới thiệu đến người dân những nguồn thực phẩm sạch, an toàn./.

Chung Thủy/VOV-Trung tâm tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ronaldo là “máy” ghi bàn trên chấm penalty ở Champions League
VOV.VN - Ronaldo đang là chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League, anh cũng lập kỷ lục khi thực hiện thành công nhiều quả penalty nhất giải đấu này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600