Bộ Tài chính: Trích quỹ bình ổn, không tăng giá xăng dầu

VOV.VN - Bộ Tài chính vừa ra thông báo yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ ổn định giá bán trong nước

Bộ Tài chính cũng đồng thời cho phép sử dụng Quỹ Bình ổn giá để bù đắp mức chênh lệch.

Theo Bộ Tài chính, hiện nay, giá bán hiện hành đang thấp hơn giá cơ sở bình quân đối với mặt hàng xăng RON 92 519 đồng/lít, dầu điêzen thấp hơn 173 đồng/lít và dầu hỏa là 336 đồng/lít.

Trên cơ sở chênh lệch giữa giá bán hiện hành và giá cơ sở theo tính toán như vậy, để thực hiện chia sẻ hài hòa lợi ích người tiêu dùng và doanh nghiệp, sau khi thống nhất với Bộ Công Thương, Bộ Tài chính đã ra yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối giữ ổn định giá bán xăng, dầu trong nước. Bên cạnh đó, Bộ Tài chính tiếp tục yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối chưa tính đủ lợi nhuận định mức trong giá cơ sở đối với mặt hàng xăng, dầu hỏa (tạm tính 100 đồng/lít).

Ngoài ra, về Quỹ Bình ổn giá, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối được phép sử dụng Quỹ Bình ổn giá để bù đắp mức chênh lệch giữa giá cơ sở cao hơn giá bán hiện hành (cụ thể, mặt hàng xăng được sử dụng: 300 đồng/lít.; mặt hàng dầu điêzen được sử dụng: 170 đồng/lít; mặt hàng dầu hỏa được sử dụng: 110 đồng/lít).

Thời điểm thực hiện: Áp dụng từ 12h00 ngày 6/3/2014./.

CTV Thùy Anh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Vòng 22 V-League 2017: Quảng Nam sẽ thắng HAGL 2 bàn cách biệt?
VOV.VN - Theo nhận định của BLV Quang Tùng, Quảng Nam có thể giành chiến thắng trước HAGL với cách biệt 2 bàn tại vòng 22 V-League 2017.
VOV_AllPage