Chênh lệch giá vàng thu hẹp còn 1,15 triệu đồng/lượng

VOV.VN -Trong khi giá vàng thế giới tăng hơn 10USD/oz, vàng trong nước chỉ tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua

8h30
Khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới tiếp tục được thu hẹp về còn 1,15 triệu đồng/lượng khi giá vàng trong nước không theo kịp đà tăng của vàng thế giới.

Cụ thể, trong khi giá vàng thế giới tăng hơn 10USD/oz, vàng trong nước chỉ tăng 60.000 đồng/lượng so với chốt phiên chiều qua.

Giá vàng SJC tại Hà Nội được Tập đoàn DOJI niêm yết bán lẻ ở mức 36,28 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại TP HCM cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 36,28 triệu đồng/lượng – 36,34 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

6h20

Cập nhật lúc 6h20 sáng nay (15/3), giá vàng giao ngay ở mức 1.383 USD/oz, tăng hơn 10 USD so với giá chốt phiên hôm trước.

Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần tại thị trường Mỹ, giá vàng giao tháng 4 tăng gần 7USD so với phiên trước đó, lên 1.379 USD/oz trên sàn Comex.

Tính chung cả tuần, giá đã tăng 3% trong tuần này. 

Trả lời khảo sát của Kitco News về xu hướng giá tuần tới trong số 25 chuyên gia trả lời có tới 20 người nhận định giá tiếp tục đi lên.Tham gia thị trường bao gồm các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ.

Theo Kitco, giá vàng tăng mạnh trong tuần này khi giới đầu tư tìm đến vàng với tư cách là tài sản an toàn trong bối cảnh  trong bối cảnh địa chính trị tại Ukraine còn nhiều nỗi lo và tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại..

Cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức vào ngày 16/3 tới sẽ quyết định xem liệu Crimea có tách ra khỏi Ukraine để sáp nhập vào Nga hay không.  Lực mua vàng nhanh chóng được kích thích khi thị trường không chắc chắn về kết quả cuối cùng.

Tuần tới, thị trường chờ đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ liên bang Mỹ ngày 18 - 19/3 khi ngân hàng trung ương được chờ đợi công bố cắt giảm thêm 10 tỷ USD chương trình mua trái phiếu kích thích kinh tế./.

N.Trí/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng cảnh đẹp mê hồn của Croatia - đất nước có đội bóng cực mạnh
VOV.VN - Croatia dân số không đông nhưng lại có đội bóng đá rất mạnh (vào được trận chung kết World Cup 2018). Ngoài ra nước này còn có cảnh đẹp cuốn hút mê hồn.
VOV_AllPage