Giá dầu giảm mạnh do trữ lượng tăng cao

VOV.VN - Giá dầu thế giới giảm mạnh nhất trong 1 tháng sau khi Mỹ công bố dự trữ dầu tiếp tục tăng và sản xuất năng lượng không ngừng mở rộng.

Trong phiên giao dịch 23/3, trên thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 5 giảm 1,66 USD/thùng (tương đương 4%) xuống còn 39,79 USD/thùng, ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong hơn 1 tháng qua.

Tại thị trường London, giá dầu Brent giảm 1,32 USD/thùng (tương đương 3,2%) xuống còn 40,47 USD/thùng.

gia dau giam manh do tru luong tang cao hinh 0
Dự trữ dầu tại Mỹ tăng cao. (Ảnh minh họa: Telegraph)

Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố tổng dự trữ dầu và và nhiên liệu tăng thêm 9,9 triệu thùng lên ngưỡng 1,345 tỷ thùng tính đến ngày 18/3. Đây là mức tăng cao kỷ lục, gấp 3 lần so với dự báo của giới chuyên gia.

Trong khi nhà đầu tư đang chờ đợi thông tin sản lượng dầu giảm sau khi các thành viên OPEC và một số “ông lớn” sản xuất dầu mỏ khác đồng ý “đóng băng” sản lượng thì dự trữ dầu tại Mỹ lại tăng cao, số giàn khoan được tăng cường đưa vào hoạt động.

Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA) cho hay, sản lượng dầu của Mỹ trong tuần qua chỉ giảm 30.000 thùng trong khi nhập khẩu dầu tăng lên 691.000 thùng. 

Để cân bằng cung cầu trên thị trường, cần phải có sự hợp tác từ phía Mỹ. Tuy nhiên, dường như cho đến nay chưa có gì thay đổi dù giá dầu đã giảm đến 35% so với mức đỉnh cao thiết lập vào năm ngoái.

Theo thông tin từ Qatar, buổi họp của OPEC vào ngày 17/4 sẽ có sự tham gia của nhiều nước sản xuất dầu lớn trên thế giới, tuy nhiên Iran và Lybia nhiều khả năng sẽ không tham gia./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo WSJ, Telegraph

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đại biểu Quốc hội lên tiếng vụ cảnh sát hình sự xô xát phóng viên
VOV.VN - Nhiều đại biểu Quốc hội khẳng định vụ cảnh sát hình sự đánh phóng viên có nhiều điểm không thỏa đáng, cần có sự vào cuộc của Bộ Công an.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds