Giá dầu giảm mạnh nhất 3 tuần sau quyết định của FED

VOV.VN -Giá dầu thô trên thị trường thế giới giảm mạnh, chạm đáy 3 tuần sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) quyết định giữ nguyên lãi suất.

Giá dầu của Mỹ giảm gần 5% khi các công ty năng lượng của Mỹ giảm số giàn khoan tuần thứ ba liên tiếp, dấu hiệu mới nhất cho thấy giá dầu giảm đang khiến các công ty khoan dầu hoãn kế hoạch khai thác trở lại như đã công bố cách đây vài tháng.

Theo công ty dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes, số giàn khoan tại Mỹ đã giảm 8 giàn trong tuần kết thúc ngày 18/9, sau khi giảm 23 giàn trong 2 tuần trước, đưa tổng số giàn hiện nay xuống còn 644 giàn.

Số giàn khoan giảm trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại về triển vọng nhu cầu năng lượng toàn cầu và bất ổn ở những nền kinh tế lớn.

gia dau giam manh nhat 3 tuan sau quyet dinh cua fed hinh 1
Giá dầu giảm mạnh nhất sau quyết định không nâng lãi suất của FED.

Ngân hàng trung ương Mỹ đã cảnh báo về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, trong khi tiếp tục có những dấu hiệu cho thấy các nước sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới sẽ tiếp tục bơm dầu với khối lượng ở mức cao.

Theo báo cáo của chính phủ Mỹ, sản lượng dầu của nước này đã giảm trong vài tuần qua xuống mức khoảng 9,1 triệu thùng/ngày trong tuần trước từ mức bình quân 9,6 triệu thùng/ngày trong giai đoạn từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7.

Hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 10 trên sàn Nymex (WTI) chốt phiên ngày 18/9 tại mức 44.68 USD/thùng, giảm 2.22 USD/thùng, tương ứng 4.7% - đánh dấu phiên sụt giảm mạnh nhất kể từ ngày 01/09 cả về giá và tỷ lệ %.

Trong khi đó, hợp đồng dầu Brent giao tháng 11 trên sàn ICE Futures rớt 1.61 USD/thùng (tương ứng 3.3%) xuống 47.47 USD/thùng, nâng tổng mức sụt giảm trong cả tuần vừa qua lên 3.2%.

Tuy nhiên, giá dầu bình quân trong tuần này đứng ở mức 46 USD/thùng, vẫn cao hơn mức 45 USD của tuần trước./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Reuters, Marketwatch

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600