Giảm giá bán thịt heo trên thị trường

VOV.VN - Nhiều doanh nghiệp ở TP HCM cam kết giảm giá bán thịt heo cho người tiêu dùng và giữ giá thu mua heo hơi.

Chiều 28/4, Đoàn của Bộ NN&PTNT đã làm việc với UBND TP HCM  về việc  phối hợp tiêu thụ thịt heo cho nông dân Đồng Nai. 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND TP HCM ủng hộ việc các đơn vị chế biến, kinh doanh, bán lẻ thịt heo trên địa bàn thành phố giảm giá bán thịt heo cho người tiêu dùng, nhưng vẫn giữ giá thu mua heo hơi cho người chăn nuôi. Việc này, nhằm kích cầu tăng sức mua trên thị trường.

kich cau tang suc mua thit heo tren thi truong hinh 1
Nhiều doanh nghiệp giữ giá thu mua heo hơi của người chăn nuôi.
(Ảnh minh họa: KT)
Trong buổi làm việc, lãnh đạo Sài Gòn Coop cho biết, đang giảm giá bán từ 10-20% giá thịt heo, sau khi giảm giá, sản lượng thịt heo tiêu thụ trong hệ thống siêu thị đã tăng từ 30 tấn lên gần 37 tấn/ngày.

Riêng Lãnh đạo Chợ Đầu mối Bình Điền đã làm việc với các tiểu thương giữ giá heo nhập về chợ.

Công ty Vissan cũng cho biết, đã ngưng nhập khẩu thịt heo cho việc chế biến thực phẩm và mua thịt heo đông lạnh của các đơn vị trong nước.

Ông Nguyễn Phúc Khoa, Phó Tổng giám đốc Satra, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vissan cho biết, công ty sẵn sàng mua lại hàng cấp đông của những đơn vị khác, với điều kiện thịt đạt tiêu chuẩn, đảm đảm chất lượng. Vissan tính toàn dự trữ thịt heo từ nay đến cuối năm và chuẩn bị cho tết 2018./.

Lệ Hằng/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ca sĩ Thủy Tiên: Nhiều người từng ghét tôi vì yêu Công Vinh
VOV.VN - Sau những chia sẻ về tuổi thơ, nữ ca sĩ Thủy Tiên tiếp tục trải lòng mình về mối duyên tình với Công Vinh trong tập 9 “Sau ánh hào quang”.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600