Hãi hùng rau muống “nghĩa địa”, “ướp” thuốc độc

VOV.VN -Không ít vựa rau ở được trồng ngay trên nguồn đất ô nhiễm, nước cống bẩn thỉu và bốc mùi hôi thối, và bị “ướp” thuốc độc.

Rau muống là một trong những loại thực phẩm giá rẻ và được nhiều người yêu thích. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau những đĩa rau muống thơm ngon như thế là một quy trình sản xuất rau kém an toàn.
Rau được trồng trên nước bùn đen, sủi bọt trắng xóa và bốc mùi hôi thối.
Không biết đến bao giờ những mô hình trồng rau bẩn như thế này mới bị ngăn chặn.
Tại nhiều khu vực trồng rau muống, người dân phun thuốc trừ sâu, thuốc kích thích khiến rau non mơn mởn, lớn nhanh như thổi.
Vỏ thuốc trừ sâu các loại vứt ngổn ngang bên ruộng rau.
Tại phường Cổ Nhuế, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), rau được người dân trồng ngay trong khu nghĩa trang, sát với các ngôi mộ.
Từng m2 đất được người dân tận dụng triệt để.
Sau khi được thu hoạch sẽ được phân loại thành từng bó rồi chuyển cho các thương lái mang đến các chợ để tiêu thụ.
Cách đó không xa, một số hộ lại tận dụng trồng rau trong ao chứa nước thải.
Việc trồng rau trên đất ô nhiễm hoặc sử dụng nước tưới ô nhiễm ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng rau. Rau có thể bị nhiễm khuẩn, nhiễm vi sinh vật, nhiễm hóa chất độc hại và gây ngộ độc cho người sử dụng./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Người tiêu dùng khủng hoảng niềm tin vì thực phẩm bẩn
Người tiêu dùng khủng hoảng niềm tin vì thực phẩm bẩn

VOV.VN - Vi phạm về an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng, khiến người tiêu dùng ngày càng mất niềm tin về chất lượng hàng hóa nông sản thực phẩm

Người tiêu dùng khủng hoảng niềm tin vì thực phẩm bẩn

Người tiêu dùng khủng hoảng niềm tin vì thực phẩm bẩn

VOV.VN - Vi phạm về an toàn thực phẩm ngày càng gia tăng, khiến người tiêu dùng ngày càng mất niềm tin về chất lượng hàng hóa nông sản thực phẩm

TP HCM có trên 37.000 tấn thực phẩm an toàn
TP HCM có trên 37.000 tấn thực phẩm an toàn

VOV.VN - Sau 2 năm triển khai Đề án Chuỗi thực phẩm an toàn, các chuỗi thực phẩm an toàn đã cung cấp cho thành phố trên 37.000 tấn sản phẩm mỗi năm.

TP HCM có trên 37.000 tấn thực phẩm an toàn

TP HCM có trên 37.000 tấn thực phẩm an toàn

VOV.VN - Sau 2 năm triển khai Đề án Chuỗi thực phẩm an toàn, các chuỗi thực phẩm an toàn đã cung cấp cho thành phố trên 37.000 tấn sản phẩm mỗi năm.

Hãi hùng với thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường
Hãi hùng với thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường

VOV.VN -Vì ham lợi nhuận, người Việt đang hại nhau bằng cách “tuồn” thực phẩm bẩn vào thị trường, "hô biến" thịt thối thành đặc sản.

Hãi hùng với thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường

Hãi hùng với thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường

VOV.VN -Vì ham lợi nhuận, người Việt đang hại nhau bằng cách “tuồn” thực phẩm bẩn vào thị trường, "hô biến" thịt thối thành đặc sản.

Thực phẩm “bẩn" cướp đi sinh mạng của 2 triệu người mỗi năm
Thực phẩm “bẩn" cướp đi sinh mạng của 2 triệu người mỗi năm

VOV.VN - Thực phẩm không an toàn là nguyên nhân của hơn 200 bệnh

Thực phẩm “bẩn" cướp đi sinh mạng của 2 triệu người mỗi năm

Thực phẩm “bẩn" cướp đi sinh mạng của 2 triệu người mỗi năm

VOV.VN - Thực phẩm không an toàn là nguyên nhân của hơn 200 bệnh