Nghi ngại táo Mỹ nhập khẩu chỉ có giá 44.000 đồng/kg

Cục Bảo vệ thực vật khuyến cáo người tiêu dùng lưu ý thời hạn sử dụng táo giá rẻ, đề phòng việc trà trộn bán hàng của Trung Quốc hoặc các nước khác.

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội thông tin về một số hoa quả, trong đó có quả táo nhập khẩu từ Hoa Kỳ, giá chỉ 400.000 đồng/thùng (9kg ruột). Như vậy, mỗi kg táo Mỹ giá chỉ trên 44.000 đồng. Tại sao loại táo này lại có giá “bèo” như vậy?

Trước nỗi nghi ngại của người tiêu dùng, phóng viên đã tìm hiểu và được một chủ facebook có địa chỉ tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang rao bán với mức giá trên khẳng định: Sở dĩ chị có thể bán táo nhập khẩu từ Mỹ với giá rẻ như trên là do tổng kho nơi nguồn phải mua một lúc cả 5-7 container táo Mỹ, mỗi container chứa đến 4.000 thùng.

nghi ngai tao my nhap khau chi co gia 44000 dong mot kg hinh 1
Một cá nhân bán hàng trên mạng Facebook chào bán táo Mỹ với giá rẻ.
Thấy PV nghi ngại về nguồn gốc của táo, chị bán hàng trưng ra các loại giấy tờ như tờ khai hàng hóa nhập khẩu (thông quan), giấy chứng nhận vệ sinh ATTP, giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật… và khẳng định: Hàng hóa đầy đủ giấy tờ, rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tham khảo ý kiến từ Cục Bảo vệ Thực vật, phóng viên được biết, với những loại giấy tờ trên, có thể chứng minh được hàng hóa nhập khẩu đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng…

Tuy nhiên, đại diện Cục Bảo vệ Thực vật khuyến cáo, người tiêu dùng cần nhìn kỹ về thời gian nhập khẩu… để tránh mua phải hàng quá hạn sử dụng. Mặt khác, trên mỗi quả táo chỉ dán tem rất dễ bóc, không có niêm phong, các chủ hàng có thể lợi dụng điều này để sử dụng 1 bộ hồ sơ nhập khẩu nói trên cho nhiều lô hàng khác nhau, thậm chí, có thể dùng giấy tờ của lô hàng nhập khẩu từ Mỹ để trà trộn bán hàng của Trung Quốc hoặc các nước khác…

Chính vì vậy, người tiêu dùng cần cân nhắc, thận trọng khi mua hàng. Tốt nhất, chỉ mua hàng có giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, con dấu rõ nét, tốt nhất là dấu đỏ, để tránh bị mua phải hàng không đảm bảo./.

Theo M.M/Báo Lao động

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Những khoảnh khắc đáng nhớ của ông Trump tại Đại hội đồng LHQ
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/9 đã lần đầu tiên có bài phát biểu trước 193 thành viên Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x