PV Gas mua khí hóa lỏng từ Tập đoàn Gazprom

VOV.VN - Gazprom M&T sẽ đảm bảo nguồn cung LNG cho dự án kho cảng nhập LNG Thị Vải của PV Gas.

Tổng công ty Khí Việt Nam (PV Gas) vừa ký hợp đồng khung mua bán khí thiên nhiên hóa lỏng (liquefied natural gas - LNG) từ Công ty Gazprom Marketing & Trading Singapore, Pte. Ltd (Gazprom M&T) thuộc Tập đoàn Khí đốt Gazprom (Nga).

PV Gas cho biết, trong khuôn khổ hợp tác chiến lược toàn diện giữa 2 công ty mẹ là Tập đoàn Dầu khí Quốc Gia Việt Nam và Tập đoàn Khí đốt Gazprom, PV GAS và Gazprom M&T đã bắt đầu triển khai hợp tác và đàm phán hợp đồng mua bán trong lĩnh vực LNG từ năm 2012.

Gazprom M&T là nhà cung cấp LNG đầu tiên được PVGAS ký hợp đồng khung mua bán LNG nhằm đảm bảo nguồn cung LNG cho dự án kho cảng nhập LNG Thị Vải của mình, có công suất 1 triệu tấn/ năm, dự kiến hoàn thành đi vào hoạt động năm 2017.

Theo PV Gas, đây là dự án có ý nghĩa rất quan trọng của PVGAS/PVN trong chiến lược đa dạng hóa nguồn cung khí cũng như để bù đắp cho lượng khí thiếu hụt trong những năm tới, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia./.

PV/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của “công chúa tóc mây” từng bị hói đầu
VOV.VN - Cô Anastasia Sidorov, 23 tuổi, hiện là người mẫu của một hãng dầu gội đầu nhưng ít ai biết cô từng có thời gian suy sụp vì… hói đầu.
VOV_AllPage
VOV_BalloonAds
x