Sức mua hàng hóa, thực phẩm tiêu dùng không tăng đột biến dịp nghỉ lễ

VOV.VN - Trong những ngày nghỉ mãi lực tại các siêu thị và chợ truyền thống không tăng đột biến so với thời điểm này các năm trước.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên phần lớn người dân TP HCM chọn đi du lịch hoặc về quê. Vì vậy, trong những ngày này mãi lực tại các siêu thị và chợ truyền thống không tăng đột biến so với thời điểm này các năm trước.         

Mặc dù các siêu thị đều có nhiều chương trình khuyến mãi như bốc thăm trúng thưởng, cộng điểm thưởng cho khách hàng thân thiết, giảm giá nhiều mặt hàng tiêu dùng… nhưng sức mua vẫn không tăng cao.

suc mua hang hoa thuc pham tieu dung khong tang dip nghi le hinh 1
Thời gian nghỉ lễ kéo dài nhưng sức mua tại các siêu thị không tăng.
(Ảnh minh họa: KT)
Giá các mặt hàng rau, củ, quả và thực phẩm tươi sống ở các siêu thị và chợ truyền thống vẫn ổn định, thậm chí các siêu thị còn giảm giá để tăng sức mua. Riêng giá thịt heo, tại siêu thị và các chợ truyền thống đến hôm nay giá đã giảm 15%/kg mỗi loại, nhưng vẫn còn cao so với giá heo hơi đang tuột dốc hiện nay.

Các tiểu thương tại một số chợ cho biết, giá thịt heo giảm 15%/kg là do giảm ngay từ chợ đầu mối và các cơ sở giết mổ.

Chị Nguyễn Hiền Diệu, ở phường 7, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh nhận xét, giá cả thực phẩm, các mặt hàng trái cây, rau, củ quả và nhiều mặt hàng khác vẫn bình thường. Riêng giá thịt heo, mặc dù có giảm chút ít nhưng vẫn còn cao, trong khi giá heo hơi của bà con nông dân thì lại quá thấp./.

Cao Thoa - CTV Diệu Diền/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt cả đàn cá trê “khủng" bằng nò
VOV.VN - Cư dân miền Tây làm nò (một dụng cụ quen thuộc để bắt cá trên sông, kênh rạch) có thể bắt cả đàn cá trê khủng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600