“Thủy quái” sông Me Kong nặng 70kg xuất hiện tại Hà Nội

Nhà hàng Ngư quán (Cầu Giấy, Hà Nội) mới mua được một con cá lăng đen dài 2 mét, nặng 70kg từ khu vực sông Me Kong.

Tối 6/11, nhà hàng Ngư quán (Cầu Giấy, Hà Nội) đã "săn" được một con cá lăng đen "siêu khủng" dài 2 mét, nặng 70kg từ khu vực sông Me Kong.

Anh Nguyễn Hồng Thái, chủ nhà hàng Ngư quán, cho biết, sau khi nhận được thông tin trên khu vực sông Me Kong, một ngư dân có đánh bắt được con cá lăng ‘siêu khủng’ trên, anh đã lập tức liên hệ để mua bằng được, trước sự tranh giành của nhiều nhà hàng nổi tiếng.

Sau đó, con cá lăng đen này được vận chuyển bằng ô tô ra Đà Nẵng, rồi từ Đà Nẵng chuyển theo đường hàng không ra Hà Nội.

Nhà hàng Ngư Quán "săn" được cá lăng "siêu khủng" nặng 70kg được xếp vào hạng "xưa nay hiếm".

Theo anh Thái, từ hôm nay, nhà hàng anh sẽ chế biến các món ăn đặc sắc từ con cá lăng này để phục vụ thực khách với giá khoảng 850.000 đồng/kg, chủ yếu với mục đích giới thiệu và giúp khách hàng hiếu kì thưởng thức là chính.

Cũng theo anh Thái, nhà hàng Ngư Quán thường xuyên tìm mua những sản vật quý hiếm ở nước ngọt. Trước đó, nhà hàng anh đã từng mua một con tra dầu nặng trên 100kg, gây bão trong giới nhà hàng tại Hà Nội.

 Con cá lăng đen dài đến 2 mét có mặt tại nhà hàng Ngư Quán tối 6/11.

 Ngay sau đó, cá được các đầu bếp của nhà hàng mổ chế biến.

 Con "thủy quái" này thu hút được rất nhiều người hiếu kỳ đến chiêm ngưỡng.

Cá lăng sống ở vùng nước ngọt tại các sông lớn, thường bắt gặp các loài lăng hoa, lăng đen và lăng đỏ. Trọng lượng thường gặp của cá lăng dao động 2kg đến 10kg, nhưng từ 20kg được đánh giá là rất hiếm, đặc biệt là 70kg thì cực kì hiếm.

Thời xưa, cá lăng cùng với anh vũ, dầm xanh, cá chiên và cá bỏ hòm là 5 vật phẩm hảo hạng để tiến vua.

Cá lăng còn là một loại cá có giá trị kinh tế cao, giàu dinh dưỡng, chế biến được nhiều món ngon, chúng bị săn lùng nhiều nên ngày càng hiếm gặp, đặc biệt là ở Việt Nam.

Thịt cá lăng săn chắc, thơm ngon, không có xương dăm, ăn có vị ngọt mà lại cung cấp nhiều Vitamin cùng chất khoáng có lợi cho sức khỏe. Cá lớn có trọng lượng 20 kg trở lên thì hy hữu, cá càng lớn thịt càng ngon, khách sành ăn rất khoái. Đặc biệt, cá lăng có tác dụng giảm cân rất tốt, phù hợp với người đang ăn kiêng./.

Theo Tiến Phòng/VTC News

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tổng thống Mỹ lần đầu xá tội cho gà tây nhân dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng các thành viên trong gia đình đã làm lễ xá tội cho gà tây tại Vườn Hồng ở Nhà Trắng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600