TP.HCM: Giá đất nền vùng ven đã chững lại

VOV.VN - Sau khi có sự vào cuộc mạnh mẽ của chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh, cơn sốt giá đất nền vùng ven thời gian qua đã có dấu hiệu chững lại.

Mới đây, lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức lên tiếng khẳng định: một số huyện vùng ven như Bình Chánh, Hóc Môn, Nhà Bè, Củ Chi…chưa đủ điều kiện lên quận. Thông tin trên cùng với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng đã góp phần làm giá đất ở khu vực vùng ven hạ nhiệt.

tphcm gia dat nen vung ven da chung lai hinh 1
Ảnh minh họa

Khảo sát dọc tuyến đường Phan Văn Hớn, huyện Hóc Môn, những thửa đất nông nghiệp có diện tích lớn thời gian qua được giới cò đất đẩy giá lên đến 5 triệu đồng/m2, nhưng nay đã trở về quanh mức 3 triệu đồng/m2.

Khu vực huyện Bình Chánh, tình hình giao dịch đất nền đã giảm nhiệt do khách hàng không còn hào hứng như trước. Giá đất từng sốt ở mức 4 triệu đồng/m2, nay chỉ được rao bán với giá hơn 2 triệu đồng/m2.

Nhận định về tình hình giá đất tại các quận, huyện vùng ven thành phố thời gian gần đây, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: cơn sốt “giá ảo” đất nền đang có dấu hiệu chững lại. Ông Châu nói: Có một tín hiệu đáng mừng là qua cảnh báo của giới truyền thông và các chuyên gia, bà con đã thận trọng hơn và giá đất đã không còn tăng chóng mặt như trước đây”./.

Duy Phương/VOV-TPHCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600