Trung Quốc nâng giá nhân dân tệ

VOV.VN - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa nâng giá đồng nhân dân tệ (NDT) thêm 0,51% - mức cao nhất kể từ tháng 11/2015.

Hiện tỷ giá tham chiếu do PBOC công bố ngày 18/3 là 6,4628 NDT/USD. Sau thông tin này, giá NDT trên thị trường quốc tế tăng 0,06% lên 6,4521 NDT/USD.

Giá đồng tiền này tại Thượng Hải cũng tăng 0,21% lên 6,4641 NDT/USD, theo Hệ thống Thương mại ngoại hối Trung Quốc (China Foreign Exchange Trade System). NDT hôm qua cũng đã tăng 0,7% lên cao nhất kể từ đầu năm nay.

trung quoc nang gia nhan dan te hinh 0
 Tỷ giá tham chiếu NDT/USD (Reuters)

Mới đây, Thống đốc PBOC - Zhou Xiaochuan cho biết, đồng nhân dân tệ đã quay về xu hướng bình thường, vì thế PBOC không cần dùng đến chính sách ngoại hối để hỗ trợ thương mại nữa. Cơ quan này cũng cho biết đang chuyển sang cơ chế điều hành tỷ giá theo hướng thị trường nhiều hơn.

Chỉ Dollar Index hôm qua tiếp tục mất giá 1,1% so với các đồng tiền chủ chốt trong rổ tiền tệ thế giới. Đồng bạc xanh suy yếu sau tuyên bố không tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). FED cũng thông báo hạ dự báo số lần nâng lãi năm nay từ 4 xuống còn 2 lần.

USD mất giá đã kéo cổ phiếu công nghiệp và hàng hóa Mỹ lên cao. Cả 3 chỉ số chủ chốt của chứng khoán Mỹ, gồm S&P 500, Dow Jones và Nasdaq đều tăng gần 1%. Trong khi đó, giá dầu WTI và Brent trong phiên 17/3 đều vượt ngưỡng 40 USD/thùng./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Bloomberg, Reuters

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ronaldo ghi bàn, Real bị Dortmund cầm hòa đáng tiếc
VOV.VN - Ronaldo ghi bàn trở lại, nhưng Real đã bị Dortmund cầm hòa 2-2 trong lượt trận thứ 2 bảng F, Champions League 2016/2017 diễn ra sáng sớm 28/9.
PC-VOV-artice-video
VOV_BalloonAds