Thu hàng chục triệu từ thanh long ruột đỏ ở đất nhiễm phèn

VOV.VN - Ở vùng đất nhiễm phèn của Tiền Giang, thanh long ruột đỏ cho lợi nhuận gấp 10 lần so với trồng lúa.

Do hiệu quả kinh tế cao và thích ứng với vùng đất nhiễm phèn, mặn nên gần đây, nông dân các huyện phía Đông của tỉnh Tiền Giang gồm: Chợ Gạo, Gò Công Tây, Gò Công Đông và Thị xã Gò Công đã chuyển đổi từ cây lúa sang trồng cây thanh long thương phẩm. Toàn vùng đã nhân rộng gần 1.000 ha, chủ yếu là giống thanh long ruột đỏ.

Cây thanh long trổ bông

Thời gian qua, thanh long  không chỉ trúng mùa mà còn bán được giá từ 30.000 đồng/kg đến 70.000 đồng/kg. So với trồng lúa, thanh long ruột đỏ cho lợi nhuận gấp 10 lần.

Hiện chính quyền các địa phương vận động các hộ dân có đất ven biển, ven đê chuyển từ cây lúa kém năng suất sang trồng thanh long để thích ứng với biến đổi khí hậu.

Ông Nguyễn Thân Duy, Phó Chủ tịch UBND xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây cho biết: địa phương đã có 300 ha cây thanh long cho hiệu quả cao và tiếp tục nhân rộng mô hình này.

Cây thanh long  ra hoa tươi tốt hứa hẹn mùa bội thu

Cây thanh long phát triển so với lúa gấp 10 lần, cho hiệu quả kinh tế cao. UBND huyện Gò Công tiếp tục cho chuyển đổi trong vùng ngọt hóa, tuyên truyền, vận động các hộ dân đầu tư trồng cây thanh long, ông Duy cho hay./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên

Tin liên quan

Thanh long tươi đã có “visa” vào Nhật
Thanh long tươi đã có “visa” vào Nhật

Thanh long xuất khẩu vào Nhật phải được thu mua từ vùng trồng tuân thủ sản xuất nông nghiệp tốt và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số quản lý.

Thanh long tươi đã có “visa” vào Nhật

Thanh long tươi đã có “visa” vào Nhật

Thanh long xuất khẩu vào Nhật phải được thu mua từ vùng trồng tuân thủ sản xuất nông nghiệp tốt và được Cục Bảo vệ thực vật cấp mã số quản lý.

Giá thanh long liên tục giữ ở mức giá cao
Giá thanh long liên tục giữ ở mức giá cao

VOV.VN - Thanh long đạt chuẩn xuất khẩu thu mua tại vườn có giá trung bình từ 17.000-18.000 đồng/kg, có thời điểm lên đến 20.000 đồng/kg.

Giá thanh long liên tục giữ ở mức giá cao

Giá thanh long liên tục giữ ở mức giá cao

VOV.VN - Thanh long đạt chuẩn xuất khẩu thu mua tại vườn có giá trung bình từ 17.000-18.000 đồng/kg, có thời điểm lên đến 20.000 đồng/kg.

Thanh Long ruột đỏ chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản
Thanh Long ruột đỏ chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản

VOV.VN - Thông qua Hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống FOODEX 2017, lần đầu tiên thanh long ruột đỏ của Việt Nam được đến với người tiêu dùng Nhật Bản.

Thanh Long ruột đỏ chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản

Thanh Long ruột đỏ chính thức có mặt tại thị trường Nhật Bản

VOV.VN - Thông qua Hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống FOODEX 2017, lần đầu tiên thanh long ruột đỏ của Việt Nam được đến với người tiêu dùng Nhật Bản.

Thanh long ruột đỏ Việt Nam nổi bật tại Hội chợ Foodex 2017 Nhật Bản
Thanh long ruột đỏ Việt Nam nổi bật tại Hội chợ Foodex 2017 Nhật Bản

VOV.VN - Tại Hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống Foodex 2017, lần đầu tiên thanh long ruột đỏ của Việt Nam được giới thiệu với người tiêu dùng Nhật Bản.

Thanh long ruột đỏ Việt Nam nổi bật tại Hội chợ Foodex 2017 Nhật Bản

Thanh long ruột đỏ Việt Nam nổi bật tại Hội chợ Foodex 2017 Nhật Bản

VOV.VN - Tại Hội chợ quốc tế thực phẩm và đồ uống Foodex 2017, lần đầu tiên thanh long ruột đỏ của Việt Nam được giới thiệu với người tiêu dùng Nhật Bản.