Thủ tướng yêu cầu đảm bảo tiến độ nhiệt điện Thăng Long

Dự án Nhà máy nhiệt điện Thăng Long có công suất 2x300MW được xây dựng tại huyện Hoành Bồ - Quảng Ninh.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chỉ đạo và giám sát chủ đầu tư trong việc kiểm soát công nghệ của dự án Nhiệt điện Thăng Long để đảm bảo chất lượng và tiến độ công trình.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Công ty cổ phần Nhiệt điện Thăng Long (Chủ đầu tư dự án) thực hiện biện pháp quản lý đảm bảo đúng tiến độ thực hiện dự án, có phương án và giải pháp xử lý các rủi ro trong quá trình xây dựng và vận hành dự án.

Đồng thời, Công ty khẩn trương hoàn chỉnh phương án đấu nối lưới điện quốc gia với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) theo quy định.

Được biết, dự án Nhà máy nhiệt điện Thăng Long có công suất 2x300MW được xây dựng tại huyện Hoành Bồ - Quảng Ninh. Sử dụng công nghệ lò tầng sôi tuần hoàn do Pháp thiết kế và chế tạo, nhà máy sử dụng các loại than nhiệt trị thấp và giảm tối đa mức phát thải bụi và các loại khí gây hiệu ứng nhà kính.

Theo Chinhphu.vn

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Đội hình - không - Pogba của MU thách thức “hàng xóm ồn ào” Man City
VOV.VN - Thiếu vắng Paul Pogba do thẻ phạt nhưng HLV Mourinho vẫn có một đội hình lên công về thủ nhịp nhàng nhằm đánh bại thầy trò Pep Guardiola trên sân nhà