Thương lái Trung Quốc lại ồ ạt thu mua mầm thảo quả

Tại các xã giáp biên giới tỉnh Hà Giang thương lái Trung Quốc đang ồ ạt thu mua mầm thảo quả với giá cao.

Hiện nay, tại các xã giáp biên giới thuộc tỉnh Hà Giang như Tùng Vài, Tà Ván, Cao Mã… thương lái Trung Quốc đang ồ ạt thu mua mầm thảo quả với giá cao. Mầm cây thảo quả đang được thu mua với giá khoảng 50.000 đồng/kg, tăng gấp 3 lần so với thời gian trước.

Người dân do thấy giá cao, muốn thu lợi trước mắt nên đã thu hoạch để bán. Còn nguyên nhân khiến tư thương nước ngoài thu mua với giá cao như vậy thì không ai nắm rõ.

Theo Sở NN&PTNT Hà Giang, thảo quả là cây thân thảo sống lâu năm, mọc thành bụi, Vì vậy, nếu khai thác mầm thảo quả sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sinh trưởng và phát triển của cây, làm suy giảm khả năng đẻ nhánh; khóm thảo quả sẽ tàn lụi và có thể bị chết.

Việc thu hái mầm còn làm mất phần thân ra hoa, tạo quả dẫn đến cây không có khả năng cho quả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất. Chính vì vậy, Sở NN&PTNT tỉnh Hà Gianh đặc biệt khuyến cáo người dân không nên thu hái mầm cây thảo quả để bán./.

Theo VTV

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Nigeria - Iceland: Chiến binh Viking dồn Messi vào “cửa tử“?
VOV.VN - Nếu thắng Nigeria, Iceland sẽ mở ra cơ hội cực lớn để vượt qua vòng bảng World Cup 2018 và khiến Argentina đứng trước nguy cơ bị loại.
VOV_AllPage