Tiền ảo lao dốc từ đỉnh

VOV.VN - Giá tiền ảo bitcoin đã "bốc hơi" 20% từ mức đỉnh 3.000 USD đạt được ngày 12/6.

Vốn hóa thị trường tiền ảo bitcoin "bốc hơi" 20 tỷ USD chỉ trong vòng 5 ngày, hiện giảm xuống còn 80 tỷ USD từ mức 100 tỷ USD ngày 7/7 và 115 tỷ USD hôm 14/6, theo dữ liệu của Coinmarketcap.com.

tien ao bitcoin lao doc tu dinh hinh 1
Tiền ảo bitcoin đang mất giá (Ảnh minh họa: Reuters)
Giới phân tích cho rằng thị trường tiền ảo hiện đang rơi vào tình trạng sụt giảm thê thảm. Đồng Bitcoin - đồng tiền ảo lớn nhất trên thị trường hiện nay - chứng kiến đợt giảm khoảng 20% so với mức đỉnh 3.000 USD ngày 12/6.

Các đồng tiền ảo chủ chốt khác như Ether và Ripple cũng phải hứng chịu đợt lao dốc mạnh.

Câu hỏi liệu rằng tiền ảo bitcoin có tạo nên bong bóng tài sản hay không đang là đề tài được tranh cãi trong giới đầu tư do giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền kỹ thuật số này tăng đột biến kể từ đầu năm nay.

Đà giảm lần này diễn ra đúng thời điểm cựu lãnh đạo sàn Mt. Gox Mark Karpeles bị điều trần. Đây là sàn giao dịch Bitcoin lớn bị đóng cửa năm 2014 vì đánh mất hàng trăm triệu USD tiền ảo. Trong phiên điều trần hôm qua (11/7), Mark Karpeles không thừa nhận cáo buộc biển thủ và thổi phồng số liệu kế toán.

Những biến động mạnh về giá tiền ảo không còn xa lạ với các nhà đầu tư - những người đang phải đối mặt với những thiệt hại gây ra bởi hàng loạt đợt giảm giá gần đây và sàn giao dịch bị quá tải./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo RT, Bloomberg

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Trước tin đồn tình ái, Trường Giang và Sam vẫn tình tứ tại “Ơn giời“
VOV.VN - Trong tập 3 "Ơn giời cậu đây rồi", Trường Giang gọi Sam là “vợ yêu”, Tự Long hát vọng cổ bằng giọng Nam, Anh Tú khoe giọng hát lỗi như Chi Pu...
VOV-left-160x600