Tìm kiếm cơ hội xuất khẩu hàng dệt may sang Hàn Quốc

Sáng nay (8/9), tại Hà Nội, Hiệp hội Dệt May Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp dệt may Hàn Quốc tổ chức Diễn đàn dệt may Việt Nam- Hàn Quốc nhằm trao đổi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác xuất khẩu sang thị trường đầy tiềm năng này.

Tại Diễn đàn, Phó Chủ tịch liên đoàn công nghiệp dệt may Hàn Quốc ông Ha Myeng Keun cho biết: Năm 2008, Hàn Quốc đã đầu tư 737 triệu USD vào lĩnh vực dệt may của Việt Nam, đứng thứ hai sau Trung Quốc và Hàn Quốc đứng thứ 6 trong số các nước nhập khẩu hàng dệt may Việt Nam với mức kim ngạch là 139 triệu USD. Riêng 6 tháng đầu năm nay, dù chịu tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu, song con số này vẫn đạt 77 triệu USD, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2008. Không những thế, hiện còn có 441 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam đã góp phần nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm cho ngành dệt may Việt Nam, trong đó có nhiều công ty nổi tiếng như Pangrim, Hansae VN, Han-soll Việt Nam, Vina-Korea...

Cùng với Việt Nam, Hàn Quốc đang đứng trong top 10 nước xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới, do vậy hai nước càng có nhiều cơ hội để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dệt may và sự hợp tác này sẽ ngày càng được mở rộng chính vì lợi ích kinh tế cho cả hai nước.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Bùi Xuân Khu cũng đánh giá cao sự hợp tác của Liên đoàn dệt may Hàn Quốc và Hiệp hội Dệt May Việt Nam, đồng thời khẳng định sẵn sàng hỗ trợ sự liên kết này. Thứ trưởng Bùi Xuân Khu hy vọng rằng với Bản ghi nhớ hợp tác được hai bên ký kết ngay tại diễn đàn này sẽ đánh dấu một mốc quan trọng trong quan hệ buôn bán và hợp tác, đầu tư giữa ngành dệt may hai nước. Ngoài ra, Thứ trưởng Bùi Xuân Khu cũng mong muốn Liên đoàn công nghiệp dệt may Hàn Quốc và các doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tiếp tục chuyển dịch sản xuất và đầu tư vào lĩnh vực sản xuất vải, thiết kế thời trang tại Việt Nam, đồng thời tăng cường hợp tác với Việt Nam trong việc nhập khẩu các sản phẩm dệt may Việt Nam trở lại Hàn Quốc và xuất khẩu đi các thị trường khác.

Cũng trong diễn đàn sáng nay, Việt Nam và Hàn Quốc đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực dệt may với mục tiêu thúc đẩy thương mại đầu tư và thương mại dệt may giữa hai nước, loại bỏ rào cản thương mại, hợp tác chặt chẽ trong khuôn khổ WTO, hỗ trợ các hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam và ngược lại./.

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Chiến đấu cơ phô diễn sức mạnh tại Dubai Airshow 2017
VOV.VN - Rất nhiều chiến đấu cơ hàng đầu thế giới đã tham gia triển lãm hàng không Dubai Airshow 2017 nhằm phô diễn sức mạnh trước khách tham quan.
VOV_AllPage