Tôn vinh 100 Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013

VOV.VN -Hoạt động này ghi nhận, tôn vinh doanh nhân nữ Việt Nam lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp có thành tích xuất sắc.

Chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, sáng nay (1/3) tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức tôn vinh “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013 - Cúp Bông hồng Vàng”. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới dự.

ton vinh 100 nu doanh nhan viet nam tieu bieu 2013 hinh 1

“Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu 2013 - Cúp Bông hồng Vàng” là giải thưởng nhằm ghi nhận, tôn vinh doanh nhân nữ Việt Nam lãnh đạo, điều hành doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh và đóng góp tích cực vào công cuộc phát triển kinh tế xã hội, nâng cao đời sống của người dân. Tiêu chí bình chọn của giải thưởng bao gồm: doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững, trong đó yêu doanh thu của doanh nghiệp phải tăng trưởng liên tục trong 3 năm liên tiếp từ 2011 đến 2012 và khả năng tăng trưởng ước tính trong năm 2013.

Bên cạnh đó, các tiêu chí bình chọn cũng hướng tới việc khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động đổi mới công nghệ, thực hiện trách nhiệm xã hội, đóng góp cho cộng đồng, xây dựng thương hiệu, tăng thu nhập bình quân cho người lao động…

Năm nay ban tổ chức đã trao cho 100 doanh nhân nữ tiêu biểu có thành tích nổi bật. Doanh nhân tiêu biểu, bà Lý Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Kim Thanh, tỉnh An Giang được trao giải hôm nay cho biết: Công ty chủ yếu xuất khẩu gạo sang nhiều thị trường trên thế giới. Năm 2013 mặc dù kinh tế gặp khó khăn, nhưng doanh nghiệp vẫn ổn định, tăng trưởng và năm nay sẽ tiếp tục mở rộng thị trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân chúc mừng những thành tích của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và doanh nhân nữ nói riêng đang có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Trong giai đoạn khó khăn như hiện nay, các doanh nghiệp đã và đang nỗ lực để có thể trụ vững, vượt qua khủng hoảng, tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh, tạo việc làm cho người lao động, giữ được đà tăng trưởng và phát triển.

Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị: những doanh nữ được vinh danh hôm nay tiếp tục trau dồi, học hỏi và phát huy tốt các kĩ năng quản lý điều hành, tập trung tái cấu trúc doanh nghiệp, tận dụng triệt để các cơ hội tốt để tìm được lối đi riêng cho doanh nghiệp, tạo ra những bước tiến mới mang tính đột phá, sáng tạo để doanh nghiệp phát triển bền vững và qua đó góp phần tích cực cho sự phát triển và hội nhập sâu rộng với nền kinh tế thế giới của nền kinh tế Việt Nam./

Nguyễn Hằng - Lan Hương/VOV- Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Bỉ - Tunisia: “Những con quỷ đỏ” đi săn mồi
VOV.VN - Đội hình toàn sao của Bỉ được kỳ vọng sẽ tạo ra màn trình diễn thuyết phục hơn trước Tunisia so với trận ra quân gặp Panama.
VOV_AllPage