Tổng thống đắc cử Donald Trump đã bán hết toàn bộ cổ phiếu

VOV.VN - Người phát ngôn của Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết tỷ phú này đã bán hết cổ phiếu từ trước ngày bầu cử.

Người phát ngôn của Tổng thống đắc cử Donald Trump cho biết, tỷ phú này đã bán toàn bộ số cổ phiếu trong các công ty từ hồi tháng 6 nhằm xoa dịu những lo ngại về khả năng xảy ra xung đột lợi ích.

tong thong dac cu donald trump da ban het toan bo co phieu hinh 1
Ông Donald Trump tuyên bố rút lui khỏi hoạt động kinh doanh để tập trung lo việc của Nhà Trắng
Tuy nhiên, người phát ngôn của ông Donald Trump từ chối bình luận về lý do Tổng thống đắc cử Donald Trump bán số cổ phiếu này, về số tiền ông thu về, cũng như số cổ phiếu mà ông có thể mua thêm sau đó.

Theo luật, ông Donald Trump sẽ chưa phải nộp khác công khai tài chính cá nhân cho đến tận tháng 5/2018.

Tân Tổng thống đắc cử Mỹ có cổ phần trong nhiều ngân hàng, tập đoàn dầu khí và nhiều công ty tầm cỡ như Apple, Microsoft, JPMorgan Chase...

Ước tính, giá trị cổ phiếu của tỷ phú Donald Trump ở mức khoảng 40 triệu USD vào thời điểm tháng 12/2015.

Thông tin ông Donald Trump bán hết cổ phiếu được đưa ra trong bối cảnh nhiều người đang hoài nghi và tỏ ra lo ngại về khả năng xảy ra xung đột lợi ích giữa công việc kinh doanh của nhà tài phiệt này với những quyết sách mà ông sẽ đưa ra khi trở thành chủ nhân Nhà Trắng.

Tuy nhiên, mới đây vị Tổng thống thứ 45 của Mỹ đã tuyên bố sẽ rút khỏi thương trường sau khi nhận nhiệm sở để toàn tâm toàn ý cho cương vị mới./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Washingtonpost, Reuters

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh bi kịch khi ăn mừng Pháp vô địch World Cup: 2 CĐV thiệt mạng
VOV.VN-Ăn mừng quá khích biến thành bạo lực khiến cảnh sát Pháp phải xịt hơi cay và vòi rồng khi hàng triệu người “mở tiệc” thâu đêm trên Đại lộ Champs-Élysées.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x