TP HCM kiểm toán năng lượng 177 doanh nghiệp

VOV.VN - Các doanh nghiệp thuộc đối tượng khách hàng trọng điểm có số điện năng tiêu thụ khoảng 6 triệu kWh/năm trở lên.

Theo Trung tâm Tiết kiệm năng lượng TP HCM (ECC-HCMC), qua số liệu thống kê điện năng tiêu thụ, các doanh nghiệp kiểm toán năng lượng trên địa bàn thành phố sẽ tiến hành kiểm toán hàng loạt doanh nghiệp sử dụng và tiêu thụ điện lớn.

Hiện có 177 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố thuộc đối tượng khách hàng trọng điểm (điện năng tiêu thụ khoảng 6 triệu kWh/năm trở lên). Những doanh nghiệp này thuộc diện bắt buộc phải thực hiện kiểm toán năng lượng theo quy định tại Nghị định số 21/2011/NĐ-CP của Chính phủ.

Theo báo cáo của các Công ty Điện lực trên địa bàn thành phố, tính đến nay ngoài 19 khách hàng đã ngưng sản xuất, thay đổi quy mô hoạt động hoặc di dời sang địa bàn khác, có 79/79 khách hàng đã thực hiện một số các giải pháp tiết kiệm năng lượng như đề xuất trong báo cáo kiểm toán năng lượng và lượng điện năng tiết kiệm đạt 43,85 triệu kWh/năm, đạt tỉ lệ 56,15% so với tiềm năng tiết kiệm điện là 78,09 triệu kWh/năm. Số tiền tiết kiệm ước tính là hơn 62 tỷ đồng/năm.

Qua công tác kiểm tra, hầu hết các doanh nghiệp đã bố trí cán bộ quản lý năng lượng và theo dõi thực hiện kiểm toán năng lượng tại doanh nghiệp. Thời gian tới, các công ty điện lực sẽ tiếp tục đôn đốc và vận động khách hàng thực hiện triệt để các giải pháp trong báo cáo kiểm toán năng lượng và vận động các khách hàng trọng điểm thực hiện kiểm toán theo quy định./.

PV/VOV online

Bài liên quan

VOV_AllPage