TPHCM: Hoa, cây cảnh rẻ hơn Tết năm ngoái hơn 10%

VOV.VN - Giá các loại hoa, cây cảnh giảm hơn 10% so với thời điểm này năm ngoái. Năm nay thời tiết thuận lợi, nhiều loại hoa đều nở đúng dịp Tết.

Mặc dù còn hơn một tuần nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Thân, nhưng nhiều nhà vườn ở các tỉnh miền Tây Nam bộ đã mang hoa vào Thành phố Hồ Chí Minh bày bán. Giá các loại hoa, cây cảnh giảm hơn 10% so với thời điểm này năm ngoái. Năm nay thời tiết thuận lợi, nhiều loại hoa đều nở đúng dịp Tết. Loại hoa được người dân Nam bộ ưa chuộng trong dịp Tết là hoa mai với nhiều mức giá khác nhau. 

Một điểm bán hoa Tết trên đường 3 tháng 2, Quận 10
Những cây mai trồng ở chậu nhỏ có giá rẻ nhất từ 120.000 đến 150.000 đồng. Đối với những cây mai to, đẹp trồng từ 2-3 năm có giá hơn 1 triệu đồng. Riêng những cây mai quý, mai thế có giá lên đến hàng chục triệu đồng. Đối với các loại hoa dùng để trưng trước nhà, ngoài sân như hoa mào gà, cúc vạn thọ, hoa giấy, hoa hướng dương… có giá từ 70 đến 120.000 đồng một cặp.

Tết này, ngoài hoa mai được trồng nhiều ở các huyện ngoại thành như: Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn, đa số các loại hoa khác đều được cung cấp bởi các nhà vườn ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh các loại hoa truyền thống như: cúc mâm xôi, cúc Tiger, dạ yến thảo, thược dược, vạn thọ..., năm nay, thị trường hoa thành phố Hồ Chí Minh còn có những giống hoa mới như: hồng đổi màu, hồng leo, cát tường, cúc đồng tiền... với mức giá chỉ hơn 100.000 đồng/chậu./.

Thành Trung/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Marawi mang diện mạo mới sau khi được giải phóng
VOV.VN - Dù còn tan hoang sau 148 ngày giao tranh ác liệt, sự sống bắt đầu hồi sinh ở Marawi nhờ chính những người đã giải phóng thành phố này từ phiến quân.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x