Triển vọng các dự án cao su Việt Nam tại Campuchia

VOV.VN - Sau 10 năm triển khai chương trình trồng cây cao su tại Campuchia, đến nay, Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam đã trồng được hơn 90.000 ha cao su.

Tại Hội nghị tổng kết 10 năm chương trình trồng cây cao su diễn ra hôm nay (28/12) tại thủ đô Phnom Penh, đại diện Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam cho biết, hiện tại, các dự án trồng cây cao su của Tập đoàn đã kết thúc giai đoạn trồng mới và bước vào giai đoạn chăm sóc vườn cây, đầu tư thêm cơ sở hạ tầng về công nghiệp chế biến để đưa vườn cây vào khai thác quy mô lớn. 

Đến nay, gần 1.900 ha cao su đã đưa vào khai thác và các công ty thành viên của Tập đoàn đang lên kế hoạch tuyển dụng lao động với số lượng lớn để đào tạo công nhân khai thác, chế biến; chú trọng công tác quản lý chất lượng mủ cao su, tổ chức kinh doanh xuất khẩu có hiệu quả.

trien vong cac du an cao su viet nam tai campuchia hinh 1
Tập huấn kỹ thuật khai thác mủ cho công nhân Campuchia.

Đánh giá về triển vọng các dự án trồng cây cao su tại Campuchia trong những năm tới, đại diện Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam cho biết, mặt bằng giá cao su thế giới tại thời điểm cuối năm 2016 đang cao hơn khoảng 60% so với đầu năm 2016. 

Cùng với đó, một số yếu tố kỳ vọng sẽ góp phần vào việc giá cao su tiếp tục khả quan trong thời gian tới, như tương quan giá dầu và giá cao su bắt đầu quay trở lại; nhu cầu cao su của các nước lớn tích cực hơn; hiện tượng La Nina và El Nino diễn ra tại nhiều khu vực ảnh hưởng tiêu cực đến sản lượng cao su tự nhiên trong ngắn hạn, kéo theo sản lượng giảm và sẽ tác động tích cực đến giá cao su tự nhiên.

Bên cạnh việc thực hiện đầu tư phát triển cao su – một trong những lĩnh vực mũi nhọn được Chính phủ Campuchia khuyến khích đầu tư, các dự án của Tập đoàn Công nghiệp cao su đã tạo công ăn việc làm cho hơn 15.000 lao động người Campuchia. 

Tính đến năm 2016, Tập đoàn đã đầu tư xây dựng hơn 3.000 nhà ở cho công nhân và nhiều cơ sở hạ tầng nơi có các dự án cao su, đóng góp và ủng hộ chính quyền địa phương và các tổ chức chữ thập đỏ Campuchia số tiền hơn 3 triệu đôla Mỹ./.

PV/VOV-Phnom Penh

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ cổ động viên Nga mát mẻ vs nữ CĐV Saudi Arabia kín bưng ở World Cup
VOV.VN - Trận mở màn World Cup 2018 cho ta thấy hình ảnh đối lập giữa các nữ cổ động viên Nga ăn mặc mát mẻ và các nữ CĐV Saudi Arabia mặc đồ kín mít.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x