Trồng cây tràm Úc thu hàng trăm triệu trên đất trũng, phèn

VOV.VN - Bà con trồng tràm Úc tại tỉnh Sóc Trăng đang rất phấn khởi khi loại cây lâm nghiệp này đang cho hiệu quả kinh tế cao và ổn định.

Theo người dân trồng tràm ở huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng, vùng đất Mỹ Tú nhiều khu vực là vùng trũng, thấp thường bị ngập nước và nhiễm phèn nặng. Do vậy sau nhiều năm trồng tràm rừng truyền thống cho hiệu quả kinh tế thấp, khoảng 10 năm nay, người dân chuyển sang trồng cây tràm Úc thay thế với khoảng 700 ha.

trong cay tram uc thu hang tram trieu tren dat trung phen hinh 1
Anh Nguyễn Văn Đắng đang chăm sóc cây tràm Úc.

So với cây tràm rừng truyền thống thì tràm Úc cho hiệu quả kinh tế gấp đôi, thời gian sinh trưởng ngắn hơn. Trung bình chỉ mất 2,5 - 3 năm. Hiện thương lái thu mua tràm Úc trên diện tích 1ha (thời gian sinh trưởng từ 2,5 - 3 năm) vào khoảng từ 100 triệu đến gần 200 triệu đồng. Do loại cây trồng này không tốn nhiều công lại dễ chăm sóc, chi phí đầu tư thấp nên lợi nhuận thu về rất cao.
Người dân trồng tràm chia sẻ, sở dĩ cây tràm Úc chỉ cần 2,5 - 3 năm trồng là có thể đốn bán phần lớn để sử dụng làm tràm cừ phục vụ xây dựng công trình.
Anh Nguyễn Văn Đắng, người trồng tràm ở xã Hưng Phú, huyện Mỹ Tú cho biết: “Trồng tràm Úc khoảng 10 năm thôi. Trước đây, tôi trồng khoảng 4 năm, nhưng nay mình rút ngắn chỉ còn khoảng 3 năm là bán, cho năng suất cũng tương đối. Trước đây khoảng 3-4 tháng, tôi cũng có bán gần 2ha, thu về cũng trên dưới 30 triệu, còn gần đây nữa mới bán khoảng 1 ha thì cũng thu về được khoảng 140 triệu”./.
Thạch Hồng/VOV-ĐBSCL

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh: Phút đăng quang huy hoàng của Dimitrov tại ATP Finals 2017
VOV.VN - Vượt qua David Goffin sau trận chung kết kéo dài 2 giờ 30 phút, Grigor Dimitrov bước lên ngôi vô địch ATP Finals 2017.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600