Tỷ phú Wang Jianlin mất ngôi giàu thứ 2 Trung Quốc

Nhà đồng sáng lập Tencent "Pony" Ma Huateng vừa vượt mặt tỷ phú Wang Jianlin - ông chủ Tập đoàn Dalian Wanda để trở thành người giàu thứ 2 Trung Quốc.

Theo Bloomberg, tài sản của người đồng sáng lập Tencent Holdings Ltd. Ma Huateng đã tăng thêm 10 tỷ USD kể từ đầu năm đến nay khi giá trị cổ phiếu của gã khổng lồ Internet Tencent đã tăng 57% nhờ mức doanh thu và lợi nhuận cao kỷ lục, vượt ước tính.
ty phu wang jianlin mat ngoi giau thu 2 trung quoc hinh 1
Tỷ phú Ma Huateng (trái) lần đầu vượt qua tỷ phú Wang Jianlin trở thành người giàu thứ 2 Trung Quốc
Sự tăng trưởng ngoạn mục này giúp tài sản của tỷ phú Ma Huateng lần đầu vượt qua tỷ phú Wang Jianlin dù hồi đầu năm, khoảng cách tài sản giữa hai người cách nhau khoảng 10 tỷ USD. Hiện tại, cả hai tỷ phú đều có tài sản hơn 30 tỷ USD.
Như vậy, trong chưa đầy 2 năm, tỷ phú Wang đã lần lượt bị các nhà sáng lập Alibaba và Tencent vượt mặt, và rớt từ vị trí người giàu nhất Trung Quốc xuống vị trí thứ 3.

Theo số liệu của Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản của tỷ phú Wang đã giảm xuống còn 30,5 tỷ USD, khi Tập đoàn Dalian Wanda của ông gần đây bị Chính phủ Trung Quốc đưa vào diện trừng phạt vì 6 thương vụ vi phạm luật đầu tư nước ngoài, trong đó có 4 thương vụ đã hoàn tất và 2 thương vụ đang đàm phán. Hai trong số các giao dịch đang bị tái truy xét bao gồm thương vụ Wanda mua Nordic Cinema của Thụy Điển và Carmike Cinemas của Mỹ.
Ngày 10/7, Wanda đã tuyên bố sẽ bán lại 91% trong số 14 dự án du lịch văn hóa - chủ yếu là các công viên chủ đề và tổ hợp giải trí - cùng với 76 khách sạn cho Sunac, công ty phát triển bất động sản có trụ sở ở Thiên Tân. Giá trị của thương vụ là 63,18 tỷ Nhân dân tệ, tương đương khoảng 9,3 tỷ USD./.

Theo Kiều Châu/Bizlive

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nữ ca sĩ “phát cuồng” với đội Mexico, từng đòi cưới Ochoa là ai?
VOV.VN - Thalia Ariadna Sodi Miranda từng "gây bão" khi công khai đòi cưới Ochoa tại World Cup 2014.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x