United Airlines mất hơn tỷ USD sau vụ lôi khách ra khỏi máy bay

VOV.VN - Hứng chịu bão dư luận sau vụ lôi hành khách gốc Việt ra khỏi máy bay, cổ phiếu United Airlines đã bốc hơi 1,1 tỷ USD chỉ trong 1 đêm.

Cổ phiếu hãng hàng không Mỹ United Airlines đêm qua có thời điểm giảm gần 5% khiến giá trị của hãng mất hơn 1 tỷ USD sau sự cố liên quan tới một khách hàng gốc Việt.

hung bao du luan co phieu united airlines boc hoi ca ty usd hinh 1
Mã UAL của United Airlines tuột dốc trên sàn NYSE, khiến hãng này mất 1,1 tỷ USD trong vài tiếng đồng hồ

Nhân viên hãng hàng không United Airlines lôi mạnh một hành khách gốc Việt xuống máy bay. Người đàn ông này được cho là một bác sĩ, bị kéo lê trên sàn máy bay khiến hành khách xung quanh kinh ngạc.

Đêm qua, theo giờ Việt Nam, mỗi cổ phiếu UAL của Hãng hàng không Mỹ United Airlines đã bất ngờ giảm từ 71,94 USD xuống còn 68,46 USD, tương đương mất gần 3,5 USD (-4,84%).

Cú giảm giá bất ngờ khiến giá trị vốn hóa của doanh nghiệp giảm gần 1,1 tỷ USD trong vòng vài tiếng đồng hồ.

Cổ phiếu United Airlines tụt giảm do hãng hàng không này hứng bão dư luận toàn cầu sau khi một loạt video và hình ảnh gây chấn động về một hành khách mặt đầy máu bị kéo lê trên sàn máy bay ở lối đi giữa 2 hàng ghế để đưa ra khỏi chuyến bay hôm 10/4 trong tiếng la ó phản đối của các hành khách khác.

hung bao du luan co phieu united airlines boc hoi ca ty usd hinh 2
Người đàn ông được cho là một bác sĩ, bị lôi mạnh ra khỏi ghế ngồi và kéo lê trên sàn máy bay

Clip sau đó đã được tung lên mạng xã hội và nhanh chóng lan truyền trên Internet và trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội và cả báo chí Trung Quốc. Vấn đề còn được đặt ra là liệu có phải do hành khách là người gốc Á nên bị phân biệt đối xử./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Market Watch, Mirror

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh khu nhà thờ họ hoành tráng ở Nghệ An trị giá cả trăm tỷ đồng
VOV.VN - Khuôn viên khu nhà thờ họ Nguyễn Quốc được làm từ nhiều loại gỗ quý, thiết kế độc đáo với kinh phí ước tính 100 tỷ đồng.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600