Vận hành trở lại 2 nhà máy điện Cà Mau

VOV.VN - 4 tổ máy của 2 Nhà máy điện Cà Mau đã vận hành lại bằng nhiên liệu khí với công suất 1.450 MW.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), tính  đến 4h30’ ngày 19/3, các tổ máy của Nhà máy điện Cà Mau đã bắt đầu khởi động lại bằng nhiên liệu khí. Hiện nay 4 tổ máy của Nhà máy điện Cà Mau đã vận hành lại bằng nhiên liệu khí với công suất 1.450 MW.

Trước đó, chiều 15/3, sự cố xì van đường ống cấp khí xảy ra trên giàn khai thác do Công ty Talisman điều hành đã ngắt nguồn khí dẫn vào hệ thống đường ống PM3 cung cấp cho các nhà máy điện Cà Mau 1 và Cà Mau 2.

Hiện 2 nhà máy điện Cà Mau 1 và 2 có tổng công suất phát 1.500 MW, chiếm tỷ trọng 21% so với tổng công suất tua-bin khí trên toàn quốc (7.134 MW) và chiếm gần 15% nhu cầu tiêu thụ điện toàn miền Nam (10.011 MW).

Trong những ngày khắc phục sự có hở khí, để đảm bảo nguồn điện ổn định, khi sự cố xì ống dẫn khí xảy ra, EVN cho biết đã chi phí 70 tỉ đồng/ngày cho việc huy động 1 tổ máy của nhà máy điện Ô Môn chạy bằng dầu FO và huy động thêm 3 tổ máy tuabin khí của các nhà máy điện Cà Mau chạy bằng dầu DO với tổng sản lượng điện huy động bằng nhiên liệu dầu khoảng 15,2 triệu kWh/ngày./.

Nguyễn Quỳnh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Vẻ khỏe khoắn nóng bỏng của 10 phụ nữ Bồ Đào Nha đẹp nhất
VOV.VN - Đất nước Bồ Đào Nha nằm giữa Đại Tây Dương và Địa Trung Hải. Phụ nữ tại đây hoặc gốc gác nơi đây sở hữu vẻ đẹp mặn mòi khỏe khoắn tựa các chiến binh.
VOV_AllPage