Vàng giảm về 45,5 triệu đồng/lượng

(VOV) - Hiện giá vàng trong nước ở mức 45,5 triệu đồng/lượng, vàng thế giới về 1.673 USD/oz.

Lúc 11h

Giữ nguyên giá từ chiều qua, sáng nay vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch với mức 45,53 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, vào cuối buổi sáng nay, vàng tiếp tục giảm giá 30.000 đồng về mức 45,50 triệu đồng/lượng.

Ở thời điểm hiện tại, vàng SJC đang được VBĐQ Sài Gòn niêm yết ở mức giá mua vào 45,20 triệu đồng/lượng. Giá bán ra ở 45,50 triệu đồng/lượng.

Tại Hà Nội, vàng SJC được công ty DOJI niêm yết ở mức 45,20 – 45,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng thế giới hiện ở mức 1.673 USD/oz, không có biến động so với đầu giờ sáng. Theo tỷ giá ngoại tệ tại Vietcombank, vàng thế giới tương đương 42 triệu đồng/lượng, thấp hơn giá vàng trong nước 3,5 triệu đồng/lượng.

Lúc 8h
Vàng trong nước sáng nay (6/2) mở phiên giao dịch giữ giá như chốt phiên cuối chiều qua 45,53 triệu đồng/lượng.

Tại TP HCM, vàng SJC được niêm yết tại VBĐQ Sài Gòn ở mức giá mua vào 45,23 triệu đồng/lượng. Vàng bán ra có mức giá 45,53 triệu đồng/lượng.

Công ty DOJI niêm yết vàng SJC tại Hà Nội ở mức 45,23 triệu đồng/lượng. Giá bán ra ở mức 45,55 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường New York, giá vàng thế giới giao ngay giảm 1,80 USD/oz xuống mức 1.673,00 USD/oz. Vàng hợp đồng tháng 4 giảm 3,20 USD/oz xuống 1.673,20 USD/oz. 

Trong ngày hôm qua, giá vàng thế giới đã gần giữ mức ổn định trong phiên giao dịch vào sáng sớm, sau đó giá vàng thế giới có hướng tăng nhanh trong thời gian ngắn sau khi thị trường kỳ hạn Mỹ mở cửa giao dịch.

Tin tức đêm qua cho thấy, thị trường chứng khoán châu Âu và đồng tiền Euro đã đạt chỉ số vững chắc hơn bất chấp thông tin cho rằng doanh số bán lẻ khu vực châu Âu đã giảm mạnh trong tháng 12 (giảm 0,8%) và giảm 3,4% trong một năm. 

Những dữ liệu này đã thể hiện Liên minh châu Âu đang đứng trước một con đường khó khăn cho sự phục hồi kinh tế phía trước. EU cũng đồng thời công bố dữ liệu cho thấy sự cải thiện không đáng kể của Euro Zone PMI tăng từ 47,2 trong tháng 12 lên mức 48,6 trong tháng Giêng.

Vụ bê bối chính trị leo thang ở Tây Ban Nha đã ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán trong nước IBEX gần đây. Lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha cũng được tăng lên. Ngoài ra còn có những lo ngại về một cuộc bầu cử sắp tới ở Italy. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha và Italy không phải là gần 6% hoặc cao hơn mức độ quan trọng thúc đẩy mối quan tâm đó chỉ là một vài tháng trước đây. Lợi suất trái phiếu của Ý là hiện nay khoảng 4,4% và lợi suất trái phiếu Tây Ban Nha là gần 5,25%./.

Ngày mai, Ngân hàng Trung ương châu Âu tổ chức cuộc họp hàng tháng. Ngoài ra, vào cuối tuần này Trung Quốc sẽ công bố một loạt dữ liệu kinh tế mới, bao gồm cả báo cáo lạm phát và cán cân thương mại. Dự đoán, diễn biến thị trường vàng sẽ thế giới sẽ bị chi phối nhiều từ kết quả cuộc họp của ECB và các dữ liệu kinh tế Trung Quốc.

Chỉ số USD giao dịch gần mức ổn định trong phiên giao dịch cuối ngày hôm qua. Đồng USD vẫn còn giữ lợi thế hỗ trợ kỹ thuật tổng thể, đó là một yếu tố tăng giá cơ bản cho các kim loại quý. Trên sàn Nymex, giá dầu thô đang lơ lửng ở mức cao 4,5 tháng cũng là một yếu tố cơ bản tăng cho thị trường kim loại./.

Xuân Thân/VOV Online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Nữ hoàng Anh và Hoàng thân Philip kỷ niệm 70 năm ngày cưới
VOV.VN - Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 7 thập kỷ mà chưa từng có mâu thuẫn công khai nào.
VOV_AllPage