Vì một Việt Nam thân thiện và phát triển

Đây là một trong những hoạt động của Chương trình bình chọn và trao giải thưởng “Vietnam Golden FDI” lần thứ nhất diễn ra vào chiều 20/9 tại Hà Nội.

Sáng 20/9, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Hội nghị “Vì một Việt Nam thân thiện và phát triển” nhân kỷ niệm ngày Việt Nam gia nhập tổ chức Thương mại Thế giới WTO.

Tại Hội nghị, các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam nêu những mặt được và chưa được đối với môi trường và chính sách đầu tư tại Việt Nam, đồng thời khuyến nghị các cơ quan quản lý Nhà nước tiếp tục tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà các nhà đầu tư đang gặp phải trong quá trình hoạt động. Từ thực tiễn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, các nhà đầu tư, các nhà quản lý về lĩnh vực này cũng đã trao đổi, rút kinh nghiệm trong việc chuyển giao công nghệ kỹ thuật tiên tiến, các giải pháp bảo đảm vệ sinh môi trường, các chính sách thu hút, thúc đẩy đầu tư nước ngoài tại Việt Nam phát triển.

Tại Hội nghị, nhiều vấn đề được các đại biểu quan tâm, nhưng vấn đề bảo vệ môi trường được quan tâm đặc biệt. Trong đó, nhiều đại biểu thống nhất với chủ trương của Nhà nước Việt Nam là đầu tư phát triển phải gắn chặt với yêu cầu bảo vệ môi trường bền vững.

Ông Nguyễn Mại, Chủ tịch Hiệp hội đầu tư nước ngoài cho biết: “Trong lúc chúng ta tăng trưởng kinh tế nhanh thì nảy sinh vấn đề môi trường, nhiều làng ung thư, một số doanh nghiệp làm ô nhiễm dòng sông, không khí. Do đó, Chính phủ quan tâm đến phát triển bền vững, những phát biểu hôm nay hoàn toàn phù hợp với chủ trương của chính phủ. Phát triển bền vững này không phải của riêng doanh nghiệp nào mà đây còn là cố gắng của cộng đồng, các doanh nghiệp và cả người dân”./.

Lại Hoa – Lê Phương
Video đang được xem nhiều
Dàn sao ĐT Anh tìm lại niềm vui trước trận tranh hạng ba với ĐT Bỉ
VOV.VN - Vượt qua nỗi buồn từ trận thua ngược Croatia ở bán kết, dàn sao Anh tìm lại niềm vui trên sân tập trước trận tranh hạng ba World Cup 2018 với Bỉ.
VOV_AllPage