Vì sao CEO Apple gặp Tổng thống Donald Trump?

VOV.VN - CEO Apple - Tim Cook và nhiều lãnh đạo công nghệ đã có buổi gặp mặt Tổng thống mới đắc cử Donald Trump tại New York (Mỹ).

Mới đây, CEO Apple - Tim Cook và nhiều lãnh đạo công nghệ nổi tiếng đã có buổi gặp mặt Tổng thống đắc cử Donald Trump tại New York (Mỹ) để bàn bạc các vấn đề liên quan đến nhập cư, việc làm, chính sách thuế, năng lượng, sở hữu trí tuệ...

vi sao ceo apple gap tong thong donald trump hinh 1
Tim Cook ngồi khá gần Tổng thống Donald Trump, chỉ cách nhà đầu tư Peter Thiel (Ảnh: The Guardian)

CEO Apple cho rằng, không thể thay đổi mọi thứ chỉ bằng cách kêu gào, mà phải tham gia vào vấn đề chứng minh cho người khác thấy cách giải quyết của mình là tốt nhất.

Theo Tim Cook, hiện tại có rất nhiều vấn đề cần giải quyết, và cách tốt nhất là tham gia vào chúng. "Chỉ khi thực sự đứng trong tâm bão, chúng ta mới hiểu vấn đề và giải quyết nó được... Đồng ý hay phản đối cũng là tham gia rồi. Tôi cho rằng điều này rất quan trọng, bởi chúng ta không thể thay đổi mọi việc chỉ bằng cách kêu gào. Cần tạo ra thay đổi bằng việc chỉ cho người khác thấy vì sao cách làm của bạn là tốt nhất. Nói cách khác, đó là cuộc chiến của ý tưởng", CEO Apple khẳng định.

Tim Cook cũng tiết lộ những lĩnh vực tập trung then chốt trong chính sách của Apple, trong đó có bảo mật, an ninh, giáo dục, đảm bảo nhân quyền, bảo vệ môi trường và chống lại biến đổi khí hậu...

Ông chủ "gã khổng lồ" Apple cũng cho hay, Apple tập trung vào sử dụng công nghệ tái tạo tại các nhà máy của hãng trên toàn thế giới./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Theguardian, Businessinsider

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x