VIB và CBA tăng cường quan hệ đối tác chiến lược

VOV.VN - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chính thức phê duyệt chuyển giao hoạt động CBA chi nhánh TP HCM cho VIB.

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) và Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) thông báo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam(NHNN) đã chính thức phê duyệt thương vụ chuyển giao toàn bộ hoạt động của CBA - Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh cho VIB.

vib va cba tang cuong quan he doi tac chien luoc hinh 1
 

CBA – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh bắt đầu hoạt động vào năm 2008 sau khi được NHNN cấp phép. CBA bắt đầu đầu tư vốn vào VIB từ năm 2009 và 2010, và hiện tại đang nắm giữ 20% vốn điều lệ tại VIB. Sau khi hoàn tất việc chuyển giao, các khách hàng của CBA – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục được VIB phục vụ thông qua 160 chi nhánh/ phòng giao dịch VIB, hơn 400 ATM của VIB và 17.000 ATM của các ngân hàng nội địa trên toàn quốc; ngoài ra, khách hàng cũng sẽ có cơ hội tiếp cận với một loạt các sản phẩm, dịch vụ của VIB, trong đó có những sản phẩm ngân hàng công nghệ số hàng đầu thị trường.

Ông Steve Ellis, Giám đốc phụ trách thị trường Việt Nam của CBA cho biết: “Quyết định này thể hiện sự cam kết của chúng tôi đối với thị trường Việt Nam khi chúng tôi tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với VIB. Đây cũng là minh chứng cho sự tin tưởng mà CBA dành cho VIB, đó là, VIB sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho các khách hàng của chúng tôi”.

Ông Hàn Ngọc Vũ, Tổng Giám đốc VIB, cho biết: “Chúng tôi coi trọng quan hệ đối tác chiến lược với CBA, và đồng thời luôn mong muốn tăng cường quan hệ đối tác chiến lược nhằm phát huy các năng lực của CBA – Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh tại VIB. Chúng tôi rất hào hứng với bước phát triển mới này trong mối quan hệ đối tác chiến lược với CBA.”

CBA sẽ vẫn duy trì Văn phòng đại diện tại Hà Nội (được thành lập năm 1994) đóng vai trò làm cầu nối với các cơ quan chức năng của chính phủ, các tổ chức tài chính và các doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ông Hàn Ngọc Vũ cho biết thêm: “Giai đoạn chuyển giao sẽ diễn ra trong vài tháng. CBA và VIB sẽ hợp tác chặt chẽ với khách hàng trong thời gian tới nhằm đảm bảo sự chuyển giao diễn ra suôn sẻ tại VIB.”

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các sắc thái biểu cảm của ông Putin trong cuộc họp báo thường niên
VOV.VN - Cuộc họp báo năm nay của Tổng thống Nga được đặc biệt chú ý vì cách đây 1 tuần, ông Putin tuyên bố tiếp tục tranh cử thêm 1 nhiệm kỳ.
VOV-left-160x600