Việt Nam áp dụng biện pháp tự vệ đối với bột ngọt

Bộ Công thương quyết định áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm bột ngọt nhập khẩu vào Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh, Bộ Công thương hôm nay (14/3) cho biết, Bộ đã ban hành Quyết định số 920 về việc áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với sản phẩm bột ngọt nhập khẩu vào Việt Nam.

Trên cơ sở kết luận điều tra chính thức, biện pháp tự vệ toàn cầu được áp dụng với mức thuế tuyệt đối là 4.390.999 đồng/tấn, nhằm tạo điều kiện cho các nhà sản xuất trong nước khắc phục được thiệt hại nghiêm trọng do sự gia tăng đột biến của hàng hóa nhập khẩu gây ra.

viet nam ap dung bien phap tu ve doi voi bot ngot hinh 0
Việt Nam áp dụng biện pháp tự vệ đối với bột ngọt

Theo quy định tại điều 7.4 về thời hạn áp dụng biện pháp tự vệ của WTO, thời gian biểu cho việc nới lỏng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm bột ngọt nhập khẩu sẽ được thực hiện trong vòng 4 năm với mức thuế tuyệt đối áp dụng giảm 10% qua mỗi năm nhằm đảm bảo ngành sản xuất trong nước có đủ thời gian để khắc phục thiệt hại nghiêm trọng đang gặp phải.

Trước đó, vào tháng 6/2015, Cục Quản lý cạnh tranh nhận được đơn yêu cầu áp dụng biện pháp tự vệ đối với mặt hàng bột ngọt nhập khẩu vào VN của Công ty Vedan VN. Ngày 1/9/2015, Bộ trưởng Bộ Công thương ký quyết định điều tra áp dụng biện pháp tự vệ đối với hàng hóa thuộc đối tượng điều tra./.

Theo Hồng Sương/Thanh Niên

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Midu - Harry Lu đối đầu kịch liệt trong “4 năm 2 chàng 1 tình yêu“
VOV.VN - Trong teaser trailer mới của bộ phim "4 năm 2 chàng 1 tình yêu", Midu liên tục bị Harry Lu ăn hiếp, trêu chọc.
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds