Việt Nam cam kết sử dụng hiệu quả các nguồn vốn của WB

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh khẳng định như vậy trong buổi tiếp ông Axel Van Trotsenburg, Phó Chủ tịch WB.

Sáng nay (31/3), tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp ông Axel Van Trotsenburg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.  

Nhiệt liệt chào mừng ông Axel Van Trotsenburg sang thăm và làm việc tại Việt Nam, sau chuyến thăm gần đây nhất vào tháng 5/2013, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh: Là một trong những quốc gia được thụ hưởng nhiều từ nguồn vốn vay ưu đãi của Ngân hàng thế giới, Việt Nam nhận thức sâu sắc và đánh giá cao những hỗ trợ quý báu của WB đối với quá trình phát triển của Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh mong muốn WB tiếp tục có những hỗ trợ Việt Nam hơn nữa, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam đang cần nguồn lực lớn để thực hiện đề án tái cơ cấu tổng thể nền kinh tế.

“Việt Nam cam kết trong thời gian tới sẽ làm hết sức mình để sử dụng hiệu quả hơn các hỗ trợ của WB”, Phó Thủ tướng khẳng định.

Về phần mình, ông Axel Van Trotsenburg, Phó Chủ tịch Ngân hàng Thế giới thông báo khái quát về kết quả và mục đích làm việc tại Việt Nam.

Ông Axel Van Trotsenburg, khẳng định một trong những tiêu chí quan trọng của WB xem xét trong quá trình phân bổ nguồn vốn ưu đãi cho các nước hội viên là việc tiếp nhận được hết toàn bộ số vốn đã được phân bổ trong thời gian trước đó. Chính vì vậy, ông Axel Van Trotsenburg, mong muốn song song với việc tiếp nhận nguồn vốn ưu đãi Chính phủ Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp nhằm sử dụng có hiệu quả nguồn vốn vay đồng thời cải thiện hơn nữa tốc độ giải ngân nguồn vốn./.

Văn Hiếu/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Triều Tiên ăn mừng các vụ thử hạt nhân và tên lửa mới đây
VOV.VN - Thế giới thêm bất an sau khi Triều Tiên thử hạt nhân lần thứ 6 vào tháng 9. Từ đó đến nay, nước này nhiều lần ăn mừng việc thử hạt nhân và tên lửa.