Việt Nam có tốc độ tăng trưởng người giàu cao nhất thế giới

VOV.VN - Dự kiến, trong vòng 1 thập kỷ tới, số người giàu của Việt Nam sẽ tăng 166% so với năm 2013.

Báo cáo Thịnh Vượng 2014 (Wealth Report 2014) của Công ty quốc tế Knight Frank cho biết, Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng người giàu cao nhất thế giới với 166%.

Theo báo cáo, số người giàu của Việt Nam sẽ tăng lên 293 người vào năm 2023, so với 110 người năm 2013. Số người giàu có tài sản trên 100 triệu USD của Việt Nam cũng tăng từ 21 người lên 56 người năm 2023, tương đương với 167%.

viet nam co toc do tang truong nguoi giau cao nhat the gioi hinh 1
Xếp hạng tốc độ tăng trưởng người giàu tại các quốc gia (Ảnh: Knight Frank)

Báo cáo Thịnh Vượng cũng cho biết, trung tâm đô thị lớn nhất Việt Nam là thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến ​​sẽ đứng đầu danh sách các thành phố trên thế giới, với số lượng người giàu tăng mạnh 173% trong 1 thập kỷ tới. Tuy nhiên, Knight Frank cho rằng tốc độ này phải được cân bằng, do cũng như các thành phố tăng trưởng nhanh khác, người siêu giàu TP HCM có xuất phát điểm thấp. Năm ngoái, TP HCM có 90 người siêu giàu trên tổng số 9 triệu dân.

Theo Knight Frank, việc Chính phủ Việt Nam cho phép các nhà đầu tư nước ngoài nắm số cổ phần lớn hơn trong hệ thống tín dụng từ đầu năm nay có thể giúp thúc đẩy phát triển hệ thống ngân hàng trong nước. Tỷ lệ sở hữu của cổ đông ngoại trong công ty niêm yết cũng có thể sẽ được nới rộng. Các động thái này, cùng sự tái cân bằng thành công nền kinh tế từ dựa vào nông nghiệp sang công nghiệp và sản xuất, cũng như kiềm chế lạm phát sẽ giúp củng cố tăng trưởng và tạo cơ hội gia tăng của cải cho người dân.

Cũng theo báo cáo, Mỹ vẫn là quốc gia có số người siêu giàu lớn nhất thế giới với hơn 39.300 người năm 2013 và dự kiến sẽ tăng lên tới hơn 47.400 người trong vòng 1 thập kỷ tới. Theo sau là Nhật Bản và Trung Quốc với số người siêu giàu ở mức lần lượt hơn 18.000 người và 14.200 người vào năm 2023.

Hãng cũng dự đoán số người siêu giàu tại châu Á sẽ vượt Bắc Mỹ năm 2023, với trên 58.000 người. Bên cạnh đó, số tỷ phú khu vực này cũng sẽ vượt châu Âu. Người siêu giàu châu Á được đánh giá là lạc quan nhất về ảnh hưởng của nền kinh tế lên tài sản. /.

CTV Thùy Anh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bà Trump diện sơ mi 75USD thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn
VOV.VN - Bà Melania Trump ngày 23/11 gây chú ý khi diện chiếc sơ mi hồng, đi giày sneaker đầy trẻ trung thăm các binh sĩ dịp lễ Tạ ơn.
VOV_AllPage