Việt Nam lọt Top 3 điểm đầu tư sáng giá tại châu Á

VOV.VN - Theo khảo sát của ngân hàng UOB (Singapore), Việt Nam đã vượt qua Trung Quốc để lọt vào Top 3 điểm đầu tư sáng giá tại châu Á.

Khảo sát mới nhất của UOB cho thấy, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn thứ ba tại châu Á. Còn tính riêng tại Đông Nam Á, Việt Nam là lựa chọn sáng giá thứ nhì, chỉ thua Singapore.

viet nam lot top 3 diem dau tu sang gia tai chau a hinh 1
Tỷ lệ nhà đầu tư châu Á chọn địa điểm để mở rộng hoạt động trong 3 - 5 năm tới

Trong số 2.500 lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp đến từ 6 vùng lãnh thổ tại châu Á, 28% cho biết họ muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Tỷ lệ này chỉ kém so với mức 32% của Singapore và 29% của Nhật Bản, nhưng cao hơn nhiều so với mức 22% nhà đầu tư chọn Trung Quốc.

Lý do khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến Việt Nam là chính trị ổn định, điều kiện kinh tế thuận lợi nhờ lạm phát thấp, chính sách tiền tệ nới lỏng, lực lượng lao động trẻ, năng động... 

Theo khảo sát của UOB, trung bình cứ 5 doanh nghiệp châu Á thì có 2 doanh nghiệp ưu tiên tiêu chí chính trị - kinh tế ổn định và cải thiện để lựa chọn địa điểm mở rộng kinh doanh./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Ubasianenterprises.com

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Bom đạn chùm với diện sát thương khủng khiếp
VOV.VN - Bom đạn chùm có diện sát thương rộng. Các quả bom con có thể nổ vào thời điểm rất lâu sau xung đột quân sự, khiến nhiều dân thường tiếp tục tử vong.
VOV-artice-160x600
VOV-left-160x600