Việt Nam tăng cường hợp tác kinh tế với tỉnh Fukushima của Nhật Bản

VOV.VN -Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã có chuyến thăm làm việc tới tỉnh Fukushima, nằm phía Đông Bắc Nhật Bản.

Từ ngày 17 – 20/3/2016, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường đã có chuyến thăm làm việc tới tỉnh Fukushima, nằm phía Đông Bắc Nhật Bản, nơi cách đây đúng 5 năm đã phải hứng chịu những hậu quả nặng nề của trận động đất sóng thần và thảm họa nhà máy điện hạt nhân.

Tại các cuộc gặp, Thống đốc tỉnh, ông Uchibori Masao và Chủ tịch Hội đồng tỉnh, ông Sugiyama Junichi một lần nữa bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hết lòng ủng hộ  nhân dân tỉnh Fukushima và các tỉnh lân cận trong những ngày họ phải đương đầu với thảm họa sóng thần và hạt nhân đó lúc.

viet nam tang cuong hop tac kinh te voi tinh fukushima cua nhat ban hinh 0
Đại sứ Nguyễn Quốc Cường tham gia Hội thảo kinh tế Fukushima

Lãnh đạo tỉnh Fukushima đã thông báo những nỗ lực của nhân dân trong việc khắc phục hậu quả sau thảm họa, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ với Việt Nam trong thời gian tới trên các lĩnh vực kinh tế, du lịch, đào tạo nguồn nhân lực và nhận thêm các thực tập sinh, lao động của Việt Nam tới làm việc tại khu vực này.

Nhân dịp này, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã phối hợp với Hội hữu nghị với Việt Nam của tỉnh Fukushima và Ngân hàng Toho tổ chức hội thảo kinh tế với sự tham dự của hơn 100 doanh nghiệp của địa phương. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã giới thiệu các tiềm năng hợp tác to lớn với Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước Việt Nam và Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp và Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội Đảng lần thứ 12, thông qua chiến lược phát triển kinh tế và hội nhập sâu rộng hơn nữa. Nhiều doanh nghiệp của Fukushima cho biết họ đang có kế hoạch sang Việt Nam đầu tư và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực cơ khí chính xác, điện tử và nông nghiệp....

Đoàn công tác của Đại sứ quán đã đi thăm trung tâm kiểm tra an toàn thực phẩm và một số cơ sở nông nghiệp của địa phương. Đoàn cũng đã làm việc với Tập đoàn Y tế Tokiwakai, thăm trại dưỡng lão và bệnh viện thuộc Tập đoàn để trực tiếp tìm hiểu nhu cầu tiếp nhận thực tập sinh, điều dưỡng viên và y tá Việt Nam tại các cơ sở nêu trên. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường cũng đã trực tiếp gặp gỡ để hỏi thăm và động viên các du học sinh, thực tập sinh Việt Nam đang học tập và lao động tại địa phương./.

PV/VOV-Tokyo

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chấm điểm Las Palmas 2-2 Real: Thảm họa phòng thủ và nỗi buồn của CR7
VOV.VN - Kiko Casilla, Ramos, Varane và Ronaldo là những người đá chính, bị GOAL chấm điểm thấp nhất sau trận Las Palmas 2-2 Real.
VOV-artice-160x600
PC-VOV-artice-video
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds